Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vay tiền không có khả năng trả, nam thanh niên bị nhóm đối tượng bắt giữ trái phép

Mới đây tại huyện Vũ Thư (Thái Bình) xảy ra vụ việc một nhóm đối tượng bắt giữ nam thanh niên đưa về khu trang trại để giam lỏng. Đáng chú ý, trước đó nam thanh niên này có vay tiền của Nguyễn Thị Loan và không có khả năng trả nợ.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an xác định: Do có mối quan hệ làm ăn với Nguyễn Thị Loan (47 tuổi, trú xã Hòa Bình, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình); cho nên đầu năm 2021, anh N.Đ.Đ.K. (36 tuổi, trú tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) có vay tiền của Loan và thỏa thuận sẽ trả dần hằng tháng.

Tuy nhiên thời gian gần đây, biết anh K. không còn khả năng trả nợ, nên ngày 3/10, Loan cùng với Phạm Văn Hóa (40 tuổi, trú tại xã Lê Hồng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) và Lê Minh Dương (33 tuổi, trú huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) tổ chức bắt giữ anh K. đưa về trang trại của Loan tại xã Hòa Bình, huyện Vũ Thư để giam giữ.

Nguyễn Thị Loan bị bắt giữ tại cơ quan công an. Ảnh: Cơ quan Công an

Nguyễn Thị Loan bị bắt giữ tại cơ quan công an. Ảnh: Cơ quan Công an

Tiếp đó, anh K. bị nhóm người nói trên xích tay, chân, đánh và ép viết nhiều loại giấy tờ như: cam kết trả nợ, giấy "tự nguyện" ở lại trang trại cho đến khi người nhà mang tiền đến...

Sau khi nhận được đơn trình báo của gia đình nạn nhân, Công an huyện Vũ Thư đã tiến hành giải cứu anh K. và bắt giữ nhóm người nói trên để điều tra hành vi "bắt, giữ người trái pháp luật".

Liên quan đến sự việc trên, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũ Thư đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can tạm giam đối với ba người để điều tra về tội "bắt, giữ người trái pháp luật".

Các bị can bị bắt gồm: Nguyễn Thị Loan, Phạm Văn Hóa và Lê Minh Dương. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Vũ Thư tiếp tục đều tra, làm rõ.

Đức Tùy