Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

VCCI hỗ trợ Nghệ An các giải pháp tăng cường năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường đầu tư

Chiều ngày 21/7, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc với Ban pháp chế VCCI để trao đổi, thảo luận một số nội dung trong cải thiện năng lực cạnh tranh của tỉnh Nghệ An và triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI) trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc, về phía VCCI có ông Đậu Anh Tuấn - Phó Tổng thư ký, Trưởng ban Pháp chế VCCI; về phía Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh có ông Bùi Duy Đông - Giám đốc Trung tâm.

Phát biểu nêu vấn đề, ông Bùi Duy Đông - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch phân tích sơ bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tỉnh Nghệ An năm 2021, tập trung vào các bộ chỉ số đạt thứ hạng thấp và đề nghị thảo luận định hướng cải thiện.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa 2 đơn vị tại Hà Nội chiều 21/7. Ảnh: P.V

Toàn cảnh buổi làm việc giữa 2 đơn vị tại Hà Nội chiều 21/7. Ảnh: P.V

Ghi nhận những quan điểm thẳng thắn, nghiêm túc và quyết tâm của tỉnh Nghệ An trong việc cải thiện chỉ số PCI, ông Đậu Anh Tuấn - Phó Tổng thư ký, Trưởng ban Pháp chế VCCI nêu một số vấn đề tồn tại phổ biến trong chất lượng môi trường đầu tư, kinh doanh và định hướng cải thiện như: quyết tâm nâng cao hiệu quả tham mưu, thực thi các giải pháp từ cấp cơ sở; triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương độc lập, khách quan và có tính dài hạn; nhấn mạnh cam kết sẵn sàng cải cách của chính quyền đối với cộng đồng người dân, doanh nghiệp.

Cảm ơn và tiếp thu ý kiến của ông Đậu Anh Tuấn, ông Bùi Duy Đông đề xuất một số nội dung VCCI hỗ trợ tỉnh Nghệ An trong thời gian tới, với vai trò đồng hành cùng lãnh đạo, chính quyền tỉnh Nghệ An như phối hợp với Trung tâm chuẩn bị nội dung cho Hội thảo phân tích đánh giá chỉ số PCI Nghệ An 2021 và phương hướng cải thiện, dự kiến tổ chức trong tháng 8/2022.

Hỗ trợ tỉnh Nghệ An về mặt định hướng và chuyên môn để triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban ngành và địa phương - VCCI năm 2022 và các năm tiếp theo.

Đại diện cho Ban pháp chế VCCI, ông Đậu Anh Tuấn nhất trí cao với đề xuất của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch, nhấn mạnh sẽ hỗ trợ tỉnh Nghệ An tối đa về mặt giải pháp và chuyên gia, kỳ vọng rằng với quyết tâm và sự sẵn sàng đổi mới đó, tỉnh Nghệ An sẽ đạt được bước tiến lớn trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội trong các năm tiếp theo./.

Nguồn Nghệ An: https://baonghean.vn/vcci-ho-tro-nghe-an-cac-giai-phap-tang-cuong-nang-luc-canh-tranh-cai-thien-moi-truong-dau-tu-post256531.html