VCK U21 Báo Thanh Niên: Khó lường bảng B

Gốc
Sức mạnh tuyệt đối của nhà vô địch U21 Hà Nội.T&T lần thứ 2 được khẳng định ở VCK lần này, với chiến thắng 4-0 trước U21 Vĩnh Long, trận đấu thứ 2 bảng B. Cùng với việc U21 SLNA hạ U21 HA.GL tỷ số 2-1 trước đó, bảng đấu này trở nên rất khó đoán, khi bản thân U21 Hà Nội.T&T cũng chưa chắc suất vào chơi bán kết.

Ngoại trừ đương kim á quân U21 Vĩnh Long đã chắc chắn bị loại sau 2 trận thua liên tiếp, cơ hội vào bán kết vẫn chia đều cho U21 HA.GL và U21 SLNA. Về lý thuyết, thầy trò HLV Đinh Văn Dũng đang nắm ít nhiều lợi thế so với U21 HA.GL. Nếu họ giành thêm 3 điểm trước U21 Vĩnh Long, tham vọng thống trị nền bóng đá trẻ, với cụ thể là U21 QG – Cúp Báo Thanh Niên sẽ tiếp tục được níu kéo mà không cần quan tâm đến kết quả trận đấu cùng giờ còn lại giữa U21 HA.GL và U21 Hà Nội.T&T, nhờ thành tích đối đầu.

“Chúng tôi còn đến 3-4 VCK nữa để phấn đấu, bằng với đội hình này nên U21 HA.GL sẽ không vội để săn lùng thành tích. HA.GL nói riêng và Học viện bóng đá HA.GL Arsenal JMG nói chung đầu tư bóng đá theo chiến lược dài hơi. Chúng ta cần phải cẩn thận với bóng đá trẻ khi họ mong manh như tờ giấy. Bệnh thành tích không tồn tại ở Hàm Rồng, Pleiku, Gia Lai” - Trưởng đoàn bóng đá U21 HA.GL, ông Huỳnh Mau chia sẻ. Điều đó như một sự đảm bảo cho HLV Đinh Hồng Vinh. Hãy chiến đấu hết mình, kiểu như quẳng gánh lo đi mà vui sống.

Quả thật, với tuổi đời còn trẻ (17 – 18), sân chơi U21 dường như vẫn là chiếc áo rộng với U21 HA.GL. Bóng đá đơn thuần là thành tích và mặc dù đã luôn đảm bảo được thế trận, với tỷ lệ kiểm soát bóng vượt trội so với lò đào tạo nức tiếng SLNA nhưng cuối cùng U21 HA.GL vẫn phải chịu thất bại. Kiểm soát bóng, không có nghĩa là kiểm soát trận đấu, điều này một lần nữa đúng. Có câu: “Khôn đâu đến trẻ…”. U21 HA.GL vẫn cần thêm rất nhiều trận đấu, giải đấu chất lượng như một VCK U21 QG, để tích lũy và để nâng cấp năng lực chinh phục.

Nhưng, ở chiều ngược lại, nếu U21 HA.GL thắng U21 Hà Nội.T&T, cùng với việc U21 SLNA vượt qua U21 Vĩnh Long, lúc này 3 đội ở bảng B đều có 6 điểm. Các chỉ số phụ sẽ được tính tới, trong đó, tỷ số đối đầu giữa các đội bóng chỉ là một trong số những điều kiện. U21 Hà Nội.T&T đang nắm lợi thế quá rõ rệt, đương nhiên rồi, nhưng nếu họ không may sảy chân trước U21 HA.GL, với một trận thua đậm chẳng hạn, chẳng biết điều gì sẽ xảy ra. VCK U21 lần thứ 18 đáng xem thật!

Trận đấu giữa U21 HA.GL và U21 Hà Nội.T&T, lượt trận cuối bảng B vào chiều mai (7/10) dường như chỉ là câu chuyện riêng giữa bầu Đức và bầu Hiển.

CCKM
Thể thao & Văn hóa

Tin nóng

Tin mới