(ĐVO) VĐV lướt ván nước 8 tuổi người Malaysia, Aaliyah Yoong Hanifah đã chính thức trở thành người trẻ tuổi nhất trong lịch sử đoạt HCV SEA Games.

Không những là người ít tuổi nhất của đoàn Malaysia, cô bé Aaliyah Yoong Hanifah vừa trở thành VĐV trẻ tuổi nhất trong lịch sử SEA Games giành được HCV.

Tại môn lướt ván nước mà cô bé này tham dự, vòng lướt đầu tiên, cô giành được 2810 điểm, và tới vòng lướt thứ hai, với kỹ thuật lướt một chân điêu luyện, cô đã hoàn toàn chinh phục được ban giám khảo với số điểm 2960 điểm.

Điểm số của Aaliyah Yoong bỏ xa người xếp thứ hai là VĐV Thái Lan, Sareeya Promsuntisit với chỉ 2410 điểm ở lượt lướt đầu và 2570 điểm ở lượt thứ hai. Người đoạt HCĐ là VĐV Philippine Yoong-Barly với 1890 điểm ở lượt đầu và 1860 điểm ở lượt thứ hai.

Aaliyah Yoong Hanifah đã trở thành VĐV nhỏ tuổi nhất đoạt HCV tại một kỳ SEA Games.

Thấp hơn, nhỏ người hơn và cũng nhỏ tuổi hơn các VĐV khác nên Aaliyah Yoong rất được cả khán giả và giới truyền thống chú ý. Tuy nhiên, trước áp lực danh hiệu, VĐV nhí cho biết cô vẫn rất tự tin khi thi đấu.

Thừa nhận vui mừng sau khi mang chiếc HCV về cho đoàn Malaysia, cô bé chia sẻ thêm: “Cháu đã rất tự tin khi thi đấu. Ở phần thi đầu, cháu đã hơi mất thăng bằng nhưng may là mọi chuyện không sao”.

Với thành tích này, cô gái trẻ đã góp thêm một tấm HCV vào thành tích chung của đoàn Malaysia góp phần giúp đoàn thể thao này vượt qua Singapore để vươn lên vị trí thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương. Cho tới 18h00 chiều hôm nay, đoàn Malaysia đã có 34 HCV hơn đoàn Singapore 4 HCV.

Chứng kiến con mình mang vinh quang về cho tổ quốc, ông Hanifah Yoong, cha của cô bé đồng thời là Trưởng ban điều hành các sự kiện quốc tế của Liên đoàn trượt ván Malaysia cho biết ông rất vinh dự và tự hào. Ông tiết lộ thêm rằng, Aaliyah Yoong đã theo đuổi môn lướt ván nước từ khi mới lên 5. “Nó như nghiện môn thể thao này vậy”, ông Hanifah Yoong chia sẻ.

HLV Riedl: 'Cầu thủ Lào ngưỡng mộ… U23 Việt Nam'