Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

VĐV người Thụy Điển phá kỷ lục thế giới môn nhảy sào của chính mình

Ngày 24/7, VĐV nổi tiếng người Thụy Điển Armand Duplantis vượt qua mức xà 6,21 m, phá kỷ lục thế giới tại giải vô địch điền kinh ở Eugene, Oregon.

Armand Duplantis lần thứ 5 phá kỷ lục thế giới kể từ tháng 2/2020. (Nguồn: IMAGO - images)

Armand Duplantis lần thứ 5 phá kỷ lục thế giới kể từ tháng 2/2020. (Nguồn: IMAGO - images)

Trong ngày thi đấu cuối cùng của giải vô địch điền kinh thế giới, Armand Duplantis không chỉ giành Huy chương vàng mà còn phá kỷ lục thế giới của chính mình lập hồi tháng 3 tại giải trong nhà ở Serbia.

Thành tích mới của VĐV người Thụy Điển hơn kỷ lục cũ đúng một cm. Đây là lần thứ 5 anh phá kỷ lục thế giới kể từ tháng 2/2020.

Duplantis chắc chắn giành Huy chương vàng sau khi chinh phục các mức xà 6 m và 6,06 m vì VĐV giành Huy chương bạc Christopher Nilsen của Mỹ dừng lại ở mức 5,94 m.

Ở mức 6,21 m, chàng trai sinh năm 1999 thành công ở lần nhảy thứ hai. Nhưng trong một bức ảnh chụp Duplantis đang bay qua xà, khoảng cách giữa người anh và xà vẫn còn khá nhiều. Nếu nâng mức xà thêm vài cm nữa, có thể Duplantis vẫn có thể vượt qua.

Ernest John Obiena của Philippines giành Huy chương đồng khi cùng nhảy qua mức 5,94 m như Nilsen nhưng mất nhiều lần nhảy hơn. Thành tích của Ernest John Obiena lập kỷ lục châu Á.

Nhà vô địch Armand Duplantis nói anh không nghĩ nhiều về việc lập kỷ lục thế giới trong suốt cuộc thi mà chỉ quyết tâm mang Huy chương vàng về cho quê nhà.

"Thường thì ý nghĩ lập kỷ lục vẫn hiện hữu trong đầu tôi nhưng hôm nay tôi thực sự chỉ tập trung vào chiến thắng. Tôi rất muốn giành chiếc Huy chương vàng này, đó là tấm huy chương tôi còn thiếu", VĐV người Thụy Điển nói.

Armand Duplantis sinh năm 1999, có bố người Mỹ còn mẹ người Thụy Điển, là tài năng nổi bật làng nhảy sào thế giới. Tự nhận "mang nhiều chất Bắc Âu hơn" nên chàng trai trẻ thi đấu cho quê mẹ.

Duplantis nổi tiếng từ năm 15 tuổi khi vô địch giải trẻ thế giới 2015, sau đó liên tiếp đăng quang ở các giải vô địch châu Âu, thế giới. Hè năm ngoái, VĐV Thụy Điển giành Huy chương vàng Olympic với mức xà 6,02 m.

(theo Ngôi sao)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/vdv-nguoi-thuy-dien-pha-ky-luc-the-gioi-mon-nhay-sao-cua-chinh-minh-192013.html