Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vẻ đẹp của 'vạn lý trường thành' tại Ninh Bình: Mị nào còn trẻ, đi ngay kẻo phí hoài thanh xuân

Ngoài Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, Hang Múa là 1 một địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất của Ninh Bình. Địa danh còn được biết đến với cái tên là Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ của Việt Nam.

“Vạn Lý Trường Thành” thu nhỏ của Việt Nam

Ngoài Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, Hang Múa là 1 một địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất của Ninh Bình. Địa danh còn được biết đến với cái tên là Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ của Việt Nam. Hang Múa ở dưới chân núi Múa, nằm trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Ảnh minh họa.

Truyền thuyết kể lại, xưa kia vua Trần khi về vùng Hoa Lư lập Am Thái Vi, thường ghé qua nơi đây để thưởng lãm điều mua tuyệt sắc của các cung tần mỹ nữ. Thế nên, nơi đây được đặt tên là Hang Múa.

Vẻ đẹp kỳ vĩ, món quà kỳ diệu mà tạo hóa dành tặng con người

Đường lên Hang Múa sẽ khiến du khách mệt bở hơi tai với gần 500 bậc đá trải dài. Tuy nhiên, càng lên cao, khung cảnh càng kỳ vĩ. Khi chạm tới đỉnh, bạn không chỉ nhìn thấy toàn cảnh Tam Cốc - Bích Động, mà còn cả một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, non nước hữu tình, tựa như tiên cảnh nằm ngay dưới chân bạn.

Đặc biệt, nếu du khách tìm đến Hang Múa vào thời điểm tháng 5, tháng 6, thời điểm mùa lúa chín bội thu, hòa cùng với nước non xanh rì,sẽ tạo thành một bức tranh thủy mặc đẹp đến mê hồn.

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ve-dep-cua-van-ly-truong-thanh-tai-ninh-binh-mi-nao-con-tre-di-ngay-keo-phi-hoai-thanh-xuan/20210507092736164