Nhằm tri ân công ơn những người đã nằm xuống để bảo vệ Tổ quốc, đoàn công tác gồm các cán bộ tuyên giáo và phóng viên báo, đài ở TP HCM đã thực hiện hành trình “Về với đại ngàn Trường Sơn” ở 3 tỉnh - thành Kon Tum, Gia Lai, Đà Nẵng.

Trong ngày 8-7, đoàn đã đến thăm nhà ngục Kon Tum - địa điểm khét tiếng mà thực dân Pháp đã giam giữ hàng trăm tù nhân chính trị, chiến sĩ cách mạng; dâng hương tại Di tích lịch sử chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh - nơi từng là chiến trường ác liệt nhất Tây Nguyên, mở màn chiến dịch Bắc Tây Nguyên của quân đội nhân dân Việt Nam năm 1972.

Ve nguon, tri an cac anh hung - liet si - Anh 1

Bà Thân Thị Thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, hỏi thăm các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Gia Lai Ảnh: Thanh Nga

Trong chương trình, đoàn cũng đến viếng nghĩa trang liệt sĩ Kon Tum, nghĩa trang liệt sĩ Đắk Glei, cửa khẩu Bờ Y, cột mốc ngã ba Đông Dương…

Dịp này, đoàn công tác cũng trao tặng 50 phần quà đến các gia đình chính sách (1.250.000 đồng/phần), 60 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn (750.000 đồng/phần), hỗ trợ 2 căn nhà tình thương (40 triệu đồng/phần) cho bà con dân tộc thiểu số địa phương. Toàn bộ số tiền này do các cơ quan báo chí tại TP HCM đóng góp.

H.Đào