'Về nhà đi con' tập 7: Sau bao lầm lỗi của chồng, Thu Huệ vẫn là người vợ hiền, cam chịu mọi thứ?

Gốc
Bi kịch nối tiếp bi kịch, chưa kịp nguôi ngoai nỗi đau mất đi số tiền đặt cọc mua nhà, nay Thu Huệ càng đau đớn hơn khi đứa con đầu lòng mà cô mong chờ, hy vọng nhất cũng rời bỏ cô mà đi. Đau đớn, tuyệt vọng nhưng Thu Huệ vẫn tiếp tục cam chịu, chấp nhận tha thứ cho người chồng đầy tội lỗi của mình.

Nối tiếp diễn biến ở tập 6 Về nhà đi con, trong lúc giằng co với chồng, Thu Huệ (Thu Huỳnh) đã vô tình té ngã và bị sảy thai. Nhưng trái ngược lại với mong chờ của khán giả, Thu Huệ sẽ nói hết mọi chuyện với bố và giải quyết tất cả với chồng của mình thì cô lại chọn cách im lặng và cam chịu. Những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt gầy gò và xanh xao của cô khiến khán giả vừa cảm thấy đáng thương vừa cảm thấy đáng trách.

Đối diện với người chồng tệ bạc, bội tín, phạm hết sai lầm này đến sai lầm khác, vậy mà cô vẫn nhu nhược, chấp nhận tất cả và mặc anh ta muốn làm gì thì làm. Đã vậy cô còn nhận hết phần lỗi về phần mình, cho rằng mình là người phụ nữ bình thường, không học thức cũng chẳng có nhan sắc nên có một người chồng như Khải (Trọng Hùng) là lẽ đương nhiên.

Đau đớn vì chồng nhưng Thu Huệ vẫn không dám nói thật với bố

Nhưng chính thái độ nhu nhược, yếu đuối của mình, Thu Huệ đã vô tình tạo điều kiện cho chồng cô tiếp tục những sai lầm, “ngựa quen đường cũ”, đam mê cờ bạc mà quên mất trách nhiệm làm chồng của mình. Trước mặt bố vợ (NSƯT Trung Anh), Khải vẫn “vô tư” diễn vai người chồng mẫu mực, hết lòng chăm lo cho gia đình nhưng chẳng may bị cướp lấy sạch số tiền cọc mua nhà, nên anh mới rơi vào cảnh khốn đốn trăm bề. Khải tự nhận mình kém cỏi, không xứng đáng với sự hy sinh lớn lao của vợ mình nên mong bố vợ có thể thông cảm và chăm sóc vợ mình vài ngày.

Khải vẫn vô tư đóng vai người chồng “quốc dân” trước mặt bố vợ

Tỏ vẻ ăn năn, hối hận trước mặt vợ cũng như gia đình vợ nhưng sau lưng, Khải lại tiếp tục lao vào vòng xoáy đỏ đen. Thay vì tu chí làm ăn, kiếm tiền trả nợ thì anh lại nghe theo lời dụ dỗ của bạn bè, tiêu phí thời gian vào những ván bài may rủi. Dường như những câu xin lỗi, những lời hứa hẹn sẽ thay đổi đã biến sạch khỏi trí nhớ của Khải. Việc mất con, mất đi sự tin tưởng của vợ cũng chỉ là việc cỏn con, có khi đó còn là yếu tố giúp anh “may mắn” hơn trên sòng bài. Sau tất cả, Khải vẫn tin rằng cờ bạc chính là cách kiếm tiền nhanh nhất, giúp anh giải quyết hết mọi rắc rối đã qua.

Nghe theo lời dụ dỗ của bạn bè, Khải lại tiếp tục lao vào cờ bạc

Vô tình nghe hết được câu chuyện giữa chị mình và anh rể, Ánh Dương (Bảo Hân) không thể nào kiềm chế được cơn tức giận. Cô quyết tìm Khải để làm rõ mọi chuyện cũng như dạy cho anh một bài học thích đáng. Không ngần ngại tìm đến tận sòng bài, Ánh Dương còn lớn tiếng la mắng và đánh cho tên anh rể “không có não” một trận tơi bời.

Ánh Dương thẳng tay “dạy” cho anh rể mình cách làm người

Tức giận vì anh rể một, nhưng Ánh Dương càng tức điên hơn với chị mình gấp mười lần. Ánh Dương không thể nào hiểu nỗi tại vì sao mà chị mình lại dễ dàng tha thứ cho anh rể, một kẻ không ra gì, liên tục phạm hết sai lầm này đến sai lầm khác. Cô như muốn tức điên lên khi chị mình cố gắng che giấu mọi chuyện và tự hạ thấp bản thân mình để bao che cho những sai lầm của Khải. Không ngần ngại nói hết ra mọi chuyện, rằng cô vừa “nện cho anh rể một trận ngay tại sòng bài. Lúc này, Thu Huệ mới vỡ lẽ ra, cô không dám tin vào những lời em gái mình nói, càng không dám tin chồng mình lại tiếp tục “giở trò” sau lưng mình.

Dù biết chồng tiếp tục sai lầm, Thu Huệ vẫn chọn cách nhẫn nhịn

Trước những hành động sai trái, không biết hối lỗi của chồng mình, Thu Huệ sẽ có quyết định như thế nào? Nghe theo lời em gái hay cô lại tiếp tục đóng vai người vợ hiền, nhẫn nhục, hy sinh?

Hãy cùng SAOStar đón xem những tập tiếp theo để theo dõi diễn biến câu chuyện. Về nhà đi con được phát sóng lúc 21h00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1.

Sun