Về quê bạn tắm sông, 4 thanh niên chết đuối thương tâm

Gốc
3 sinh viên của trường Đại học Đại Nam cùng 1 học sinh lớp 11 đã bị đuối nước tại khu vực sông Đà, xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, Phú Thọ.

Tối 16/7, trao đổi với Báo Giao thông, ông Lê Quốc Kỳ, Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 4 người tử vong.

Theo đó, 18h chiều cùng ngày, 5 thanh niên rủ nhau ra khu vực sông Đà (thuộc xã Xuân Lộc) rồi 4 người xuống tắm còn 1 người ở trên bờ. Trong quá trình tắm, không may 4 thanh niên bị đuối nước tử vong.

"Cả 4 thanh niên này đều biết bơi nhưng có lẽ xuất hiện xoáy nước bất ngờ khiến các em bị cuốn vào. Khi thấy các bạn chới với, 1 thanh niên ở trên bờ đã hô hoán người dân, tuy nhiên, không có phao cứu hộ, người dân xung quanh lại chủ yếu là phụ nữ và trẻ em nên phải mất một lúc, sau khi sự việc được thông báo tới chính quyền, công tác cứu hộ mới được thực hiện", ông Kỳ nói.

Báo VietNamNet đưa tin, trong số 4 thanh niên bị đuối nước có 1 em sinh năm 2002 đang học lớp 11 và 3 em sinh năm 1998 đang học trường Đại học Đại Nam.

Nhân dịp nghỉ hè, 4 em quê ở Thanh Hóa, Hà Nội về quê bạn ở xã Xuân Lộc chơi rồi rủ nhau đi tắm, không may xảy ra sự việc đau lòng.

Đến 21h20 tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 4 nạn nhân.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

PV