Vệ sĩ của ông Kim Jong-un lại gây sốt vì dùng cồn lau ghế cho lãnh tụ

Gốc
Trước khi bắt đầu cuộc đàm phán giữa Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Đại học Liên bang Viễn Đông ở Vladivostok của Nga ngày 25/4, các vệ sĩ của nhà lãnh đạo Triều Tiên đã dùng cồn để lau chiếc ghế ông Kim sẽ ngồi.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik của Nga, những hình ảnh do truyền thông nước này ghi lại được cho thấy hình ảnh một người đàn ông mặc bộ đồ tối màu đang dùng giấy ăn lau kỹ chiếc ghế, kể cả phần tay dựa, chân ghế và chỗ ngồi.

Trước đó, truyền thông Nga cũng đã ghi lại được cảnh các nhân viên đội bảo vệ của nhà lãnh đạo Triều Tiên chạy dọc sân ga của nhà ga Vladivostok, vừa chạy vừa lau tay vịn của đoàn tàu bọc thép đang di chuyển.

Theo ông Vladimir Shechenko - cựu lãnh đạo ban Lễ tân của Nga, lý do đội cận vệ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã lau tất cả tay vịn và tay đấm cửa, cũng như đồ gỗ mà ông Kim dùng đến trong chuyến thăm Nga là vì người Triều Tiên “rất sạch sẽ” và muốn mọi thứ phải bóng lộn.

“Đây là tâm lý của họ. Ông Kim thích như vậy và đây là thói quen cố hữu. Người Triều Tiên rất sạch sẽ, họ lúc nào cũng lau dọn gọn gàng. Người Hàn Quốc và người Nhật cũng thế, nói chung người châu Á là vậy. Lau chùi mọi thứ đến mức bóng loáng”, ông Shevchenko nói.

Theo ông Shechenko, việc các nhân viên bảo vệ nhà lãnh đạo Triều Tiên chạy sau đoàn tàu hoặc xe ô tô không phải là hiện tượng độc đáo.

“Đối với đội ngũ bảo vệ thì đây là chuyển xử lý an ninh chứ không phải vấn đề về giao thức. Thực tế là đội bảo vệ của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama hay Ronald Reagan đều chạy theo xe. Khi xe bắt đầu chuyển bánh bao giờ các vệ sĩ cũng chạy một quãng rồi sau đó mới ngồi vào xe của mình”, vị chuyên gia nói thêm.

Hà Dung