Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vé tàu tết không khó mua qua mạng

Gốc

ANTĐ - Sau nhiều ngày tiến hành đặt vé tàu Tết Nhâm Thìn 2012 qua website vetau.com.vn, ga Sài Gòn đã bán được gần 20.000 vé, tuy nhiên nhiều hành khách đã không thể đặt được vé qua mạng, còn gần 5.000 vé, hành khách chưa đến làm các thủ tục nhận tại phòng vé.

Với hiện tượng khi mạng báo không tìm thấy chỗ theo yêu cầu, có thể số người đang giao dịch để mua vé đến ga mà hành khách cần tìm vượt quá số vé ở trên hệ thống, khi chưa có người thoát ra thì người truy cập sau báo là không có chỗ theo yêu cầu. Bên cạnh đó, số đoàn tàu dừng lại ở các ga nhỏ như Đông Hà (Quảng Trị), Hương Phố (Hà Tĩnh) rất ít nên khi hành khách đặt vé đến các ga này, số chỗ đã được đặt hết, hệ thống đã báo không có chỗ theo yêu cầu.

Vì thế để đặt vé, hiện trên hệ thống có 2 cách đặt chỗ: Đặt chỗ tự chọn, hành khách tìm thấy đoàn tàu và số chỗ theo ý muốn song cách này dễ gây tranh chấp khi nhiều người cùng đặt một chỗ, khó thành công trong những ngày cao điểm. Cũng để hạn chế vé ảo, quá tải và bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đợt tới chúng tôi sẽ bán 28.000 vé cho các tuyến từ TP.HCM đến các tỉnh Huế trở vào và sau khi hành khách đặt vé, đăng ký tài khoản khai đầy đủ tên, số CMND, điện thoại...

Anh Quân (Thực hiện)

Nguồn ANTĐ: http://www.anninhthudo.vn/xa-hoi/ve-tau-tet-khong-kho-mua-qua-mang/425354.antd