Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Về tay FPT, Base liệu có bị 'FPT hóa'?

Sau thương vụ M&A đình đám giữa FPT và Base, CEO của startup Base khẳng định sẽ không có bất kỳ một sự thay đổi gì trong chiến lược quản trị và điều hành.

FPT bắt tay với Base thúc đẩy chuyển đổi số.

Chia sẻ sau sự kiện Tập đoàn FPT công bố khoản đầu tư chiến lược vào Base.vn, CEO Base.vn Phạm Kim Hùng kể lại câu chuyện khi gặp Chủ tịch FPT Trương Gia Bình.

Theo đó, CEO Base.vn cho biết bản thân gặp ông Bình khi công ty đang hoàn thành những thỏa thuận đàm phán cuối cùng với các quỹ trong khu vực cho vòng series A, khi mà có khoảng 6 quỹ đã cam kết đồng hành cùng Base.

"Gặp lại một người anh đáng kính, tôi thực sự bất ngờ vì sự nhiệt huyết của anh, sau bao năm vẫn không đổi. Bất ngờ hơn nữa là bản vẽ về một Enterprise Platform anh kỳ vọng giống hệt như những gì Base đã và đang xây dựng", ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, ông và ông Trương Gia Bình đã trao đổi với nhau nhiều ngày liền, tất cả đều về sản phẩm và công nghệ, nhưng từ mà 2 người đều nói nhiều nhất không phải là Base hay FPT mà là Việt Nam.

"Tôi vẫn nhớ câu nói của anh nhắc lại nhiều lần: 'Phải cùng nhau làm được những thứ lớn hơn cho Việt Nam'", CEO Base.vn chia sẻ.

Trước những lo ngại về việc Base bị “FPT hóa” sau thương vụ M&A này, ông Phạm Kim Hùng khẳng định sẽ không có bất kỳ một sự thay đổi gì trong chiến lược quản trị và điều hành.

"Sự khác biệt là kế hoạch phát triển sản phẩm sẽ được làm nhanh hơn do hai bên sẽ cùng nhau tích hợp toàn diện các sản phẩm hiện có lên Base Platform và Base sẽ có thêm sự nguồn lực hỗ trợ từ hơn 17.000 kỹ sư và các chuyên gia công nghệ của FPT", CEO Base.vn nói.

Ông Hùng cũng khẳng định thương vụ này sẽ là một dấu mốc cho kế hoạch 30 năm tiếp theo. Đây không phải là một sự kết thúc mà là sự tiếp nối cho những giấc mơ lớn hơn trong tương lai.

Trước đó, vào tối 4/5, Tập đoàn FPT chính thức công bố khoản đầu tư chiến lược vào Base.vn. Hợp tác này sẽ cộng hưởng sức mạnh của FPT và startup Base.vn để thúc đẩy hoàn thiện hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho 800.000 doanh nghiệp Việt Nam.

Được biết, theo thỏa thuận, FPT sẽ sở hữu cổ phần đa số của startup này, tuy nhiên lãnh đạo 2 doanh nghiệp đều từ chối tiết lộ cụ thể con số đầu tư cũng như tỷ lệ nắm giữ cổ phần.

Theo đại diện FPT, bằng sự hợp tác này, Base.vn sẽ dễ dàng tích hợp các giải pháp của FPT và ngay lập tức sẽ mang lại hơn 100 giải pháp chuyển đổi số trên nền tảng Base.vn.

Các sản phẩm của Base.vn cũng được thừa hưởng những công nghệ lõi mới nhất từ tập đoàn FPT như FPT.AI, Blockchain, Cloud, chữ ký số điện tử... để cho ra những giải pháp hiệu quả hơn.

"Nhờ mạng lưới chi nhánh tại 26 nước, FPT cũng sẽ giúp Base.vn cạnh tranh sòng phẳng trên thị trường toàn cầu", đại diện FPT nhấn mạnh.

Ngọc Lưu

Nguồn Vietnam Finance: https://vietnamfinance.vn/ve-tay-fpt-base-lieu-co-bi-fpt-hoa-20180504224252696.htm