Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vệ tinh Mỹ phát hiện oanh tạc cơ Tu-22 tại Syria

V - Bằng chứng mới đã được Mỹ công bố về việc chuyển giao máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của Nga sang Libya.

Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế đã công bố hình ảnh vệ tinh, được cho là xác nhận rằng Nga tiếp tục thực hiện việc chuyển giao máy bay quânsự của mình sang Libya để cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho lực lượng vũ trang của Nguyên soái Khalifa Haftar.

Sự hiện diện của máy bay ném bom Su-24 trong các bức ảnh là không bình thường - cho đến nay Libya không có một máy bay nào cùng loại từng xuất hiện trong biên chế, tuy nhiên điều đáng chú ý hơn là vệ tinh tìm thấy được cả máy bay ném bom chiến lược Tu-22 tầm xa có khả năng mang vũ khí hạt nhân tại căn cứ không quân Al-Jufra.

Máy bay ném bom Tu-22 đã ngừng hoạt động được tìm thấy tại căn cứ không quân Al-Jufra.

Trên hình ảnh vệ tinh, có thể thấy sự vận động của máy bay chiến đấu MiG-29, sự xuất hiện của máy bay ném bom Su-24 trên đường băng và máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22 nằm trong hầm trú ẩn. Loại thứ hai được xác định là bị bỏ hoang trong tình trạng hư hỏng, tuy nhiên cho đến gần đây báo chí tin rằng tất cả các máy bay ném bom loại này đã bị phá hủy.

Trong số những thứ khác, tại căn cứ không quân Libya, hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 cũng được nhìn thấy, tuy nhiên có tính đến chất lượng của hình ảnh vệ tinh, không thể xác định đó là tổ hợp Pantsir-S1 của Nga hay loại Moskva bán cho UAE.

Tình hình chiến sự tại quốc gia Bắc Phi Libya trong thời gian tới dự báo sẽ thêm phần quyết liệt, khi các cường quốc khu vực và thế giới bắt đầu đổ quân cũng như khí tài tới mảnh đất nóng bỏng này để giúp lực lượng vũ trang do mình hậu thuẫn là LNA hoặc GNA.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/ve-tinh-my-phat-hien-oanh-tac-co-tu-22-tai-syria/20200619035159403