Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Về Turin cách ly Covid-19, Ronaldo 'tuyên chiến' với Bộ trưởng thể thao Ý

Siêu sao Ronaldo của CLB Juventus khẳng định anh luôn tuân thủ các quy định phòng chống Covid-19 và cho rằng lời buộc tội của Bộ trưởng thể thao Ý đối với anh là vô căn cứ.

Cristiano Ronaldo đã khơi mào cho cuộc khẩu chiến với Bộ trưởng thể thao Ý Vincenzo Spadafora, người tuyên bố siêu sao của Juventus có thể sẽ bị phạt rất nặng nếu quay về Ý sau loạt trận quốc tế vừa qua mà không được sự cho phép của Bộ Y tế nước này.

Bộ trưởng thể thao Ý Vincenzo Spadafora dọa phạt nặng Ronaldo

Thủ quân của đội tuyển Bồ Đào Nha có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-Cov-2 khi tham gia thi đấu ở Nations League. Ronaldo đã phải tự cách ly ở khách sạn của tuyển Bồ Đào Nha khi đội nhà thi đấu với Thụy Điển hồi giữa tuần và sau đó không quay về nước mà trở lại Ý bằng chuyên cơ riêng.

Ronaldo xem đồng đội tập luyện trước trận đấu với Thụy Điển

Quy định phòng dịch ở Ý chỉ buộc người mắc Covid-19 phải cách ly và chăm sóc y tế trong vòng 10 ngày, thay vì hai tuần lễ như ở Bồ Đào Nha. Đó là lý do Ronaldo quyết định quay về nhà riêng ở Turin để tự chăm sóc mình với mục tiêu sớm được ra sân trở lại, ít nhất là không để lỡ cuộc chạm trán giữa Juventus và Barcelona ở vòng bảng Champions League vào ngày 29-10, nơi anh sẽ lại có cơ hội so tài cùng đại kình địch Lionel Messi.

Ronaldo quay lại Ý bằng chuyên cơ riêng

Hôm 15-10, Bộ trưởng thể thao Ý Vincenzo Spadafora đã tỏ ra khá bức xúc với Ronaldo và trên các phương tiện truyền thông, ông cho rằng cầu thủ của Juventus có thể sẽ bị phạt nặng nếu quay về Ý mà không được sự cho phép của Bộ Y tế nước này. Vấn đề được "đẩy" lên khi dư luận cho rằng, Juventus đã phớt lờ mọi cảnh báo về tình hình lây nhiễm Covid-19 ở Serie A, tự ý cho phép nhiều ngôi sao - trong đó có Ronaldo - trở về thi đấu cho các đội tuyển quốc gia mà chưa được sự chấp thuận của cơ quan y tế Turin.

Ronaldo quay về Turin tự cách ly và điều trị

Phía Juventus cho biết đội bóng luôn tôn trọng các giao thức phòng chống dịch đồng thời tham khảo các Bộ Y tế và Nội vụ Ý để tìm hiểu xem Ronaldo đã vi phạm những quy tắc nào. "Cristiano Ronaldo đã trở lại Ý bằng một chuyến bay riêng được cơ quan y tế có thẩm quyền cho phép theo yêu cầu của cầu thủ và anh sẽ tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà riêng", thông báo trên trang chủ của Juventus nêu rõ.

Juventus bảo vệ cầu thủ ngôi sao của mình

Về phần mình, Ronaldo cũng không có ý định im lặng trước mọi sự chỉ trích. Trên trang Instagram cá nhân, CR7 đáp trả cực kỳ đanh thép: "Một quý ngài ở Ý mà tôi không tiện đề cập danh tính, cho rằng tôi không tuân thủ giao thức phòng chống dịch. Đơn giản đó là những lời dối trá! Tôi luôn chấp hành các quy định theo đúng lương tâm và trách nhiệm. Người ta rêu rao việc tôi vi phạm luật pháp này nọ nhưng tôi đã làm mọi thứ theo đúng cách - rời đội tuyển (Bồ Đào Nha) trên xe cấp cứu hàng không, bay đến Turin bằng chuyên cơ riêng, tất cả đều được sự cho phép của các bên có thẩm quyền và bản thân tôi không tiếp xúc với bất kỳ ai".

Ronaldo không ngại đấu lý với các quan chức chính quyền Ý

Người đứng đầu ngành thể thao Ý có vẻ kiêng dè những phát biểu đanh thép này và Vincenzo Spadafora sau đó phát biểu khá cẩn trọng: "Tôi sẽ không nhắc lại vấn đề này lần nào nữa và xin nhắc lại, tôi luôn mong muốn những người mắc bệnh sẽ hồi phục nhanh chóng. Những người có tên tuổi trong xã hội cần phải nêu gương tốt, không được phép kiêu ngạo, coi thường phép tắc và nói dối".

Sau La Liga, Messi và Ronaldo tiếp tục đối đầu tại Champions League

Do cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-Cov-2, trung vệ người Mỹ Weston McKennie sẽ cùng với Ronaldo phải tự cách ly và điều trị. Theo quy định của UEFA, một tuần trước các trận đấu ở Champions League, cầu thủ phải cung cấp bằng chứng không còn dịch bệnh để được ra sân.

Đông Linh - Ảnh: Reuters

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/the-thao/ve-turin-cach-ly-covid-19-ronaldo-tuyen-chien-voi-bo-truong-the-thao-y-20201017084445744.htm