Để kịp thời động viên các CBCS làm công tác giữ gìn ANTT cơ sở, ngày 17-1, đoàn công tác Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) CATP Đà Nẵng, Báo Công an TP Đà Nẵng, Công ty CPVT và Quản lý Bến xe Đà Nẵng đã lên thăm và tặng quà lực lượng CA và dân phòng xã Hòa Ninh (H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Đại tá Phan Ngọc Truyền- Trưởng phòng Xây dựng phong trào TDBVANTQ chúc các CBCS CA, dân phòng xã tiếp tục phát huy tinh thần kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân, tích cực, hăng hái hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ gìn và đảm bảo ANTT trên địa bàn trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu- 2017 sắp đến, góp phần cùng thành phố thực hiện tốt mục tiêu "4 an". Nhân dịp này, đoàn công tác đã tặng CBCS CA, dân phòng xã Hòa Ninh 26 phần quà. Những món quà tuy nhỏ, nhưng là tình cảm ấm áp, động viên những người làm công tác giữ gìn an ninh cơ sở khi mùa xuân về.

Ve voi Hoa Ninh - Anh 1

Đại tá Phan Ngọc Truyền trao quà của các chiến sĩ CA, dân phòng xã Hòa Ninh.

Ở vùng Tây Bắc Hòa Vang, Hòa Ninh được đánh giá là địa phương làm tốt công tác giữ gìn, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội (ANCT-TTATXH) trong nhiều năm qua. Theo Trưởng CAX Nguyễn Hữu Tâm, chính quyền, lực lượng CA, các ban ngành đoàn thể và nhân dân Hòa Ninh đã thực hiện tốt mục tiêu "5 giảm", "5 xây" mà Giám đốc CATP đã đề ra. Trong năm 2016, Hòa Ninh không xảy ra tội phạm giết người, không có tội phạm hoạt động có tổ chức, không xảy ra buôn bán, tàng trữ, sử dụng ma túy, không có thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, không xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng. Có được kết quả đó là nhờ, lực lượng CA cùng chính quyền và các ban ngành đoàn thể đã làm tốt công tác phòng ngừa, xây dựng, phát động mạnh mẽ phong trào TDBVANTQ.

Nét nổi bật ở Hòa Ninh là từ các mô hình giữ gìn, đảm bảo ANTT thiết thực được xây dựng, phát động hoạt động hiệu quả, ngày càng được nhân rộng , được nhân dân tham gia tích cực. Điển hình như mô hình "2 không-không để mất tài sản, không để mất tình làng nghĩa xóm"; mô hình "thôn nói không với tội phạm và tệ nạn xã hội; đặc biệt là mô hình "phụ nữ nói không với cờ bạc số đề" của Hội LHPN xã. Công tác tuần tra phòng chống tội phạm, chống trộm đêm theo Quyết định 8394 của UBND TP được lực lượng CAX phối kết hợp với Ban chỉ huy quân sự xã triển khai thực hiện được đánh giá rất hiệu quả.

Trong năm, đã bắt quả tang một vụ trộm đêm, 2 vụ đánh bạc nhỏ, kịp thời ngăn chặn các vụ đánh nhau của thanh niên địa phương khác đến không để hậu quả xảy ra, giải tán 16 trường hợp tụ tập uống rượu nơi công cộng. Kiểm tra hành chính phát hiện 130 trường hợp không khai báo tạm trú chuyển CA huyện và xã xử lý… Những kết quả từ công tác tuần tra kiểm soát phòng chống tội phạm của lực lượng 8394 Hòa Ninh đã góp phần giữ gìn, đảm bảo ổn định ANTT trên địa bàn, được Giám đốc CA TP khen thưởng, Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen cho cán bộ và nhân dân xã Hòa Ninh trong phong trào TDBVANTQ.

Hồng Thanh