Vé xe buýt điện tử ở Hà Nội chưa phát huy hiệu quả

Gốc
Vé xe buýt điện tử là loại hình mới, rất thuận tiện nhưng hành khách dường như không biết, không quan tâm và còn thấy bất tiện bởi chưa có hệ thống quẹt thẻ trên toàn tuyến.

Vé xe buýt điện tử ở Hà Nội chưa phát huy hiệu quả - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Sử dụng vé xe điện tử cho giao thông công cộng là xu hướng tất yếu bởi nhiều nước đã áp dụng từ lâu. Hình thức này thuận tiện cho người dùng và nhà quản lý. Tại Hà Nội, ít ai biết rằng, việc áp dụng vé xe điện tử đã được áp dụng thí điểm từ gần 3 năm nay với tuyến xe buýt 06 Giáp Bát - Cầu Giẽ. Nhưng việc triển khai thí điểm này chưa phát huy hiệu quả của vé xe điện tử như mong muốn.

Trên một xe buýt tuyến 06, thiết bị nhận diện vé xe buýt điện tử được lắp đặt trên xe đã phủ bụi và bong tróc. Hành khách lên xe không mấy ai để ý đến sự tồn tại của chúng. Người phụ xe vẫn phải đi đến từng hành khách để thu tiền một cách thủ công.

Vé xe buýt điện tử là loại hình mới, rất thuận tiện cho hành khách vì không phải phiền tới nhân viên soát vé. Khi lên xe, hành khách chỉ cần quẹt thẻ là xong. Tuy nhiên, hành khách dường như không những không biết, không quan tâm mà còn thấy bất tiện bởi chưa có hệ thống quẹt thẻ trên toàn tuyến.

Trong khi người dân cho rằng vé điện tử bất tiện, cơ quan quản lý lại nhận định người dân chưa quen sử dụng phương thức thanh toán hiện đại, thậm chí không tự giác quẹt thẻ gây thất thu cho đơn vị cung cấp dịch vụ... Thế nên, dù vé xe buýt điện tử được áp dụng thí điểm trên tuyến 06 này nhưng những người phụ xe vẫn sẽ phải thu từng đồng tiền lẻ của hành khách.

Theo VTV

Tin nóng

Tin mới