Để có những cảnh quanh hoành tráng, ê kíp phải mất nhiều tháng cho mỗi phân cảnh vài phút.

The Hobbit là series phim nằm trong những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại do có nội dung hay và kỹ xảo (CGI) công phu. Một trong những nhân vật được dựng kỹ xảo hàng tháng trời cho 1 phút phim chuyển động đó là con rồng Smaug.

Dưới bàn tay tạo hình của hãng kỹ xảo chuyên nghiệp Weta, con rồng Smaug đã trở thành biểu tượng của bộ phim The Hobbit.

Ven man bi mat ve con rong lua trong 'The Hobbit' - Anh 1

Việc lên ý tưởng có thể nói là khó khăn, nhưng việc phức tạp hơn nữa đó là mô phỏng con rồng trên phần mềm dựng 3D.

Khi được yêu cầu tạo một con rồng 3D, hãng không biết bắt đầu từ đâu vì chưa hình dung ra được con rồng Smaug sẽ như thế nào. Jackson, người phụ trách chính trong việc sản xuất Smaug nói rằng con rồng phải là loại cổ điển nhưng phải độc đáo.

Do đó hãng đã thiết kế đầu rồng to bằng 1 chiếc xe bus, thân dài bằng một chiếc boeing 747, ẩn mình dưới một núi vàng.

Ven man bi mat ve con rong lua trong 'The Hobbit' - Anh 2

Phương thức tạo con rồng 3D giống hệt việc các nghệ nhân điêu khắc trên thạch cao, nhưng mọi khác là làm trên máy tính, phải mất hàng tháng để tạo hình một con rồng hoàn chỉnh.

Ven man bi mat ve con rong lua trong 'The Hobbit' - Anh 3

Sau khi con rồng được điêu khắc hoàn chỉnh thì nó chỉ là lớp vỏ, phải tạo một lớp xương đầy đủ da thịt gắn vào lớp vỏ để con rồng có thể chuyển động được.

Ven man bi mat ve con rong lua trong 'The Hobbit' - Anh 4

Tiếp theo, để con rồng chuyển động mượt mà như thật, các hãng kỹ xảo quay những hành động của người thật có gắn cảm biến, sau đó sử dụng phần mềm áp dụng những hành động đó lên con rồng.

Dưới đây là cảnh đầu tiên khi người Hobbit tiếp cận con rồng, sự xuất hiện của Smaug như một luồng gió mới. Khán giả đều bất ngờ khi rồng nằm dưới đống tiền thay vì bay lượn trên cao như các bộ phim khác. Công sức hàng tháng, thậm chí hàng năm đã được bù đắp khi xem các cảnh mãn nhãn trong đoạn trích bên dưới.

Video: Vén màn bí mật về con rồng lửa trong "The Hobbit"