Bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp Venezuela Miguel Rodriguez Torres cho biết chính quyền nước này đã bắt giữ 58 người nước ngoài bị nghi ngờ kích động bất ổn và bạo lực trong các cuộc biểu tình chống chính phủ gần đây tại quốc gia Nam Mỹ này.

Phát biểu trước báo giới, ông Rodriguez cho biết những người nước ngoài trên có quan hệ với các nhóm cánh hữu cực đoan phát động làn sóng biểu tình bạo lực hồi tháng 2 vừa qua. Phần lớn những người bị bắt giữ đều liên quan đến việc sử dụng vũ khí. Theo ông Rodriguez, những hoạt động chống chính phủ như vậy thường liên quan tới việc tuyển mộ lính đánh thuê.

Các phần tử chống chính phủ trên đường phố ở thủ đô Caracas. Ảnh: Getty Images

Trước đó, một công dân Mỹ cũng bị bắt với cáo buộc tàng trữ vũ khí trái phép và bị tình nghi có liên quan tới các vụ biểu tình bạo lực tại thành phố San Cristóbal, thủ phủ bang Táchira, nhằm âm mưu lật đổ chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro.

Trong vòng một năm qua, Chính phủ Venezuela đã trục xuất 8 nhân viên Đại sứ quán Mỹ bị cáo buộc can thiệp vào công việc nội bộ của Venezuela và tham gia các hoạt động gây bất ổn tại nước này. Tổng thống Maduro mới đây cũng lên tiếng chỉ trích Washington công khai bày tỏ ý định lật đổ chính phủ của ông thông qua các cuộc biểu tình bạo lực do phe đối lập phát động.

Từ ngày 12/2, tại Venezuela đã diễn ra nhiều cuộc biểu tình bạo lực do các lực lượng cực hữu đối lập phát động. Theo thống kê, ít nhất 41 người đã thiệt mạng và hơn 600 người bị thương trong các cuộc biểu tình khi những phần tử quá khích kích động bạo loạn đường phố.

TTXVN/Tin tức