Venezuela luôn sẵn sàng đối thoại với Mỹ, mong muốn một môi trường hòa bình, ổn định

Ngày 23/9, Ngoại trưởng Venezuela Carlos Faria tái khẳng định, nước này luôn sẵn sàng đối thoại với Mỹ để bình thường hóa tình hình đất nước.

Ngoại trưởng Venezuela Carlos Faria. (Nguồn: TASS)

Ngoại trưởng Venezuela Carlos Faria. (Nguồn: TASS)

Phát biểu với kênh truyền hình Telesur khi tới New York (Mỹ) tham dự Kỳ họp lần thứ 77 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, người đứng đầu ngành ngoại giao Venezuela cho biết, Tổng thống Nicolas Maduro luôn có thiện chí đối thoại và trong thời gian qua, ông đều dành thời gian tiếp các phái đoàn của chính quyền Mỹ và trả lời một cách cụ thể những vấn đề được đặt ra trong các cuộc làm việc.

Trong khuôn khổ chuyến công du lần này, Tổng thống Maduro cũng đã chỉ đạo phái đoàn Venezuela thúc đẩy tối đa các cuộc làm việc song phương bên lề hội nghị để có thể truyền tải một cách tối đa thông điệp của nước này và quá trình hồi phục của đất nước bất chấp những biện pháp trừng phạt đơn phương.

Ngoại trưởng Faria nhấn mạnh mong muốn của chính phủ và nhân dân Venezuela về một môi trường hòa bình, ổn định để đất nước có thể vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Theo dự báo, tốc độ tăng trưởng của quốc gia Nam Mỹ này trong năm 2022 có thể đạt tới 22% và được đánh giá là hết sức khả quan trong thời điểm hiện tại.

(theo Reuters)

Việt An

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/venezuela-luon-san-sang-doi-thoai-voi-my-mong-muon-mot-moi-truong-hoa-binh-on-dinh-199442.html