Venezuela tăng cường năng lực cho lực lượng cảnh sát

Gốc
Ngày 8/9, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro thông báo kế hoạch tái cơ cấu lực lượng cảnh sát nhằm tăng cường năng lực đảm bảo an ninh và tác chiến trước những mối đe dọa của “chủ nghĩa đế quốc tàn bạo”.

Venezuela tăng cường năng lực cho lực lượng cảnh sát - Ảnh 1

Tổng thống Nicolas Maduro phát biểu trong buổi truyền hình trực tiếp tại Caracas ngày 23/8. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, phát biểu tại lễ tốt nghiệp của một trường cảnh sát, Tổng thống Maduro cho biết đã thành lập ủy ban tái cơ cấu toàn diện ngành an ninh trên toàn quốc, đồng thời kêu gọi sự hợp tác nhằm xây dựng và kiểm soát lại hệ thống các nhà tù. Chính phủ cũng đã quyết định đầu tư 25 triệu USD để mua phương tiện tuần tra, vũ khí và áo chống đạn cho cảnh sát và tăng 50% lương cho lực lượng này.

Tuyên bố của ông Maduro được đưa ra vào lúc phe đối lập liên tục phát động các cuộc biểu tình lớn trên toàn quốc nhằm gây sức ép yêu cầu tổ chức trưng cầu dân ý để bỏ phiếu bất tín nhiệm nhà lãnh đạo này.

Cùng ngày 8/9, Chính phủ Venezuela đã phản đối tuyên bố của Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi đẩy nhanh tiến trình trưng cầu dân ý lấy phiếu bất tín nhiệm Tổng thống Maduro. Trên tài khoản cá nhân Twitter, Ngoại trưởng Venezuela Delcy Rodríguez khẳng định tuyên bố của ông Biden là sự can thiệp vào công việc nội bộ của Venezuela.

Với các cuộc biểu tình trên toàn quốc, phe đối lập Venezuela muốn gây sức ép với chính phủ để tiến hành trưng cầu dân ý ngay trong năm nay.

TTXVN/Tin Tức

Tin nóng

Tin mới