(TNO) Lúc đầu nhiều người dân Venezuela tưởng đâu là một trò đùa, nhưng sự thật là Tổng thống Venezuela, ông Nicolas Maduro, ngày 25.10 tuyên bố sẽ lập ra cơ quan Hạnh phúc Xã hội Tối cao.

Tổng thống Venezuela, ông Nicolas Maduro - Ảnh: Reuters

Ông Maduro cho rằng cơ quan này (cấp bộ) chịu trách nhiệm liên kết tất cả các chương tình xóa đói giảm nghèo của cố Tổng thống Hugo Chavez, theo hãng tin AP (Mỹ).

Thông tin này đã thu hút nhiều sự chú ý của dư luận, tạo ra một làn sóng châm biếm trên mạng xã hội Twitter, nhiều cư dân mạng ở Venezuela cho rằng họ “cảm thấy quá hạnh phúc" khi biết tin về cơ quan Hạnh phúc Xã hội Tối cao.

Hãng tin AP viết: “Nếu như người dân Mỹ có quyền được mưu cầu hạnh phúc thì Venezuela có cả một cơ quan chính phủ giám sát, chịu trách nhiệm đảm bảo quyền này của người dân”.

Venezuela, đất nước giàu dầu mỏ, đang đối mặt với tình trạng thiếu thốn các nhu yếu phẩm, chẳng hạn giấy vệ sinh , thuốc men, và tham nhũng tràn lan, theo AP.

Ông Maduro cáo buộc tình trạng thiếu thốn hàng hóa là do đầu cơ và các thế lực nước ngoài âm mưu phá hoại nền kinh tế Venezuela.

Phúc Duy