Venezuela và Qatar tăng cường hợp tác về tài chính, thương mại

Gốc
Tổng thống Maduro khẳng định chuyến thăm Venezuela lần này của Quốc vương Al-Thani góp phần củng cố hơn nữa mối quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai nước.

Venezuela và Qatar tăng cường hợp tác về tài chính, thương mại - Ảnh 1

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad Al-Thani. (Nguồn: lapatilla.com)

Ngày 25/11, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad Al-Thani đang thăm chính thức Caracas đã hội đàm về các biện pháp tăng cường hợp tác song phương.

Tại buổi hội đàm,

Trong khi đó, Quốc vương Al-Thani nhấn mạnh sự hiểu biết chung giữa Qatar và Venezuela trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là những vấn đề của các dân tộc Arab mong muốn được sinh sống trong hòa bình và độc lập.

Ông đồng thời đánh giá cao sự ủng hộ của Tổng thống Maduro đối với dân tộc Palestine.

Nhân dịp này, hai nhà lãnh đạo đã chứng kiến lễ ký 8 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực tài chính, thương mại, công nghiệp, giao thông và thể thao.

Venezuela và Qatar, đều là quốc gia thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), đã thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973.

Từ thời cố Tổng thống Hugo Chavez, quan hệ giữa hai nước được tăng cường, đặc biệt trong lĩnh vực dầu khí.

Hai bên cũng đã ký nhiều thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực như kinh tế, dầu khí, tài chính, nông nghiệp, du lịch và thể thao.

Cuối năm ngoái, Tổng thống Maduro đã tiến hành công du các nước thành viên OPEC.

Trong chặng dừng chân ở Doha, ông Maduro đã ký thỏa thuận với Ngân hàng trung ương Qatar và hợp tác trong khai thác dầu khí.

Đây là chuyến thăm Venezuela lần thứ hai trong năm nay của Quốc vương Al-Thani.

Venezuela cũng là chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công du Mỹ Latinh của ông Al-Thani, sau khi đã tới Cuba và Mexico./.

Tin nóng

Tin mới