Các du khách ghé thăm TP Venice - Ý vừa có dịp chiêm ngưỡng hình ảnh khác lạ của hệ thống kênh đào nổi tiếng thế giới khi bị cạn trơ đáy.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Venice chịu mức thủy triều thấp kỷ lục. Trong thời gian này, khi đến thăm thành phố thơ mộng của Ý, du khách sẽ có dịp chứng kiến những chiếc thuyền gondola nổi tiếng nằm chỏng chơ dưới đáy những con kênh đầy bùn đất.

Vào năm 2015, mực nước đo được thấp hơn mức bình thường đến hơn 71 cm, khiến giao thông thủy giảm sút nghiêm trọng. Tuy nhiên, Venice cũng thường xuyên đối mặt với nhiều đợt lũ trong năm.

Venice kho khoc khac thuong - Anh 1

Venice kho khoc khac thuong - Anh 2

Venice kho khoc khac thuong - Anh 3

Mực nước thấp kỷ lục khiến các kênh đào tại TP Venice cạn trơ đáy. Ảnh: REUTERS, EPA

Trong khi lượng khách du lịch đến thành phố ngày càng tăng, dân số của Venice lại liên tục giảm. Kể từ năm 1951, cư dân thành phố giảm dần từ 175.000 người xuống còn khoảng 55.000.

Có nhiều nhân tố được cho là nguyên nhân gây ra hiện tượng này, bao gồm giá cá tăng vọt do du lịch phát triển, hệ thống vận tải và sự xói mòn của các tòa nhà nằm bên hông kênh đào.

Tầng hầm và tầng trệt của các tòa nhà tại Venice thường xuyên bị ngập lụt khi tình trạng nước triều cao xảy ra, buộc các cư dân thành phố và du khách phải sử dụng ủng cao su.

Venice kho khoc khac thuong - Anh 4

Venice kho khoc khac thuong - Anh 5

Venice kho khoc khac thuong - Anh 6

Venice kho khoc khac thuong - Anh 7

Những hình ảnh khác lạ về TP Venice. Ảnh: EPA, AP

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)