(Công lý) - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chốt thời điểm ký hợp đồng với HLV Nguyễn Hữu Thắng vào ngày 3/3, theo đó cựu HLV của Sông Lam Nghệ An sẽ chính thức trở thành HLV trưởng ĐTQG.

VFF chot ngay ky hop dong, Huu Thang chon tro ly - Anh 1

HLV Hữu Thắng sẽ chính thức trở thành HLV trưởng ĐTQG vào ngày 3/3/2016

Sau khi VFF quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Miura, vấn đề ai sẽ là người thay thế được dư luận và các CĐV Việt khá quan tâm. Với xu thế “hướng nội”, một số ứng viên đã được đặt lên bàn cân như Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng...và cuối cùng cựu HLV của Sông Lam Nghệ An đã đồng ý ngồi vào chiếc ghế nóng của ĐTQG.

Theo thông tin từ VFF, lễ ký kết với HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ diễn ra vào ngày 3/3 tới đây. Trước đó, người ta đã thấy HLV Nguyễn Hữu Thắng xuất hiện trên khán đài xem trận đấu giữa HAGL và SHB Đà Nẵng ở vòng 2 V-League 2016. Hữu Thắng cũng giống như HLV Miura trước đây, đã bắt đầu một trong những việc cần làm của HLV trưởng ĐTQG là đi tìm kiếm những tài năng sáng giá để gọi lên tuyển.

Để chuẩn bị cho công việc HLV trưởng ĐTQG, Hữu Thắng cũng đã đề xuất lựa chọn đội ngũ trợ lý cho mình. Theo đó có 5 người được lựa chọn vào vai trò trợ lý cho Hữu Thắng là các HLV Lư Đình Tuấn, Dương Minh Ninh, Võ Văn Hạnh, Đào Quang Hùng và Trần Hùng Cường.

Theo kế hoạch, sau khi ký hợp đồng Hữu Thắng sẽ cùng đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho 2 trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 gặp Đài Loan (ngày 24-3) và Iraq (ngày 29-3).