Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

VFF Cup, U-23 VN - U-23 Myanmar (5-0): Thắng dễ quá!

Gốc

Đối thủ quá yếu đã không thể giúp Goetz nhận diện đầy đủ về các học trò trong cơn mưa gôn…

Ngẫu nhiên chỉ vài giờ sau lễ bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games, đội tuyển U-23 Myanmar trở thành đối thủ của thầy trò Falko Goetz. Thế nhưng đối trọng lớn nhất của U-23 Việt Nam ở bảng B này đêm qua chỉ như những con thiêu thân dễ dãi còn chủ nhà thì chưa chơi hết sức và chưa lật hết bài tẩy.

Ông thầy người Đức vẫn chưa sử dụng hết các quân bài tủ của mình ở ba tuyến khi Trọng Hoàng, Đình Tùng, Long Giang đều ra sân từ ghế dự bị.

Phải nhìn thừa nhận sự non nớt của U-23 Myanmar đã không thể gây khó dễ cho hàng phòng ngự chủ nhà. Cả hiệp một, họ chỉ hai lần sút cầu môn và đều không thể đánh lừa nổi thủ thành Bửu Ngọc. Trong khi đó hai cú dứt điểm thành bàn rất tỉnh của Hoàng Thiên khiến học trò Hansson rơi vào thế hoảng loạn.

Thành Lương ghi hai bàn thắng trong cơn mưa gôn đêm qua. Ảnh: QUANG THẮNG

Khác với người tiền nhiệm Calisto hay đặt tiền vệ biên đá trái kèo, ông Goetz đặt cố định Thành Lương thuận chân trái ở biên trái và đấy là mũi tấn công mạnh mẽ nhất của chủ nhà.

Khi mà hàng thủ U-23 Myanmar luôn bị hút về biên của Thành Lương với những pha xử lý bóng lắt léo thì bàn thắng lại đến với học trò Goetz từ cánh bên kia. Phút 33, Văn Quyết chuyền bóng đẹp giúp Hoàng Thiên phá bẫy việt vị đối mặt thủ môn Htet rồi dễ dàng bấm bóng vào lưới. Lại là Hoàng Thiên 5 phút sau đón quả bóng rơi và ung dung tung cú sút xoáy đưa bóng chạm mép dưới xà ngang nhân đôi cách biệt.

U-23 Myanmar bắt đầu có dấu hiệu rối loạn. Phút 45, Thành Lương cướp bóng từ một cú chuyền hỏng để đột nhập vòng cấm và bị phạm lỗi. Chu Ngọc Anh sút thắng trên chấm phạt đền 11 m đào sâu cách biệt 3-0.

Hai sự thay đổi của HLV Goetz ở hiệp hai là Trọng Hoàng (thay Văn Bình) và Đình Tùng (thay Văn Thắng) giúp cho chủ nhà chơi nhuyễn hơn. Phút 48, tam giác vừa trở về từ đội tuyển trong chớp mắt với các pha một chạm đã làm lưới của Myanmar lần thứ tư rung lên. Bóng xuất phát từ Trọng Hoàng ở giữa sân đến chân Đình Tùng và nhanh chóng đến vòng cấm địa giúp Thành Lương tung chân phải cực mạnh phá lưới Htet.

Rất dễ thấy cái sự no nê bàn thắng của học trò Goetz dẫn đến nhiều cú dứt điểm mất ngon và cho đến phút 89, Thành Lương mới ấn định 5-0 cho U-23 Việt Nam.

Thuốc thử đầu tiên U-23 Myanmar ở VFF Cup chưa nặng đô giúp cho U-23 Việt Nam có trận thắng quá dễ dàng và chưa lộ ra nhiều khiếm khuyết cần trải nghiệm để điều chỉnh.

Họ sẽ còn gặp lại nhau ở bảng B SEA Games vào chiều 5-11 tại Jakarta.

Trận đấu trước đó, U-23 Uzbekistan thắng U-23 Malaysia 3-1.

ĐĂNG HUY

Nguồn PLO: http://www.phapluattp.vn/2011101911150548p1020c1090/vff-cup-u23-vn-u23-myanmar-50-thang-de-qua.htm