VFF không thể là 'mắt bão'...

Gốc
Khi nghe cụm từ “Mắt bão”, sẽ có không ít người liên tưởng đến sự rùng rợn. Tuy nhiên, theo thuật ngữ khoa học về khí tượng thủy văn thì mắt bão được giải thích như sau: đó là một khu vực có điều kiện thời tiết hầu như yên bình, với vị trí nằm tại trung tâm của các xoáy thuận nhiệt đới cường độ mạnh. Mắt của một cơn bão có hình dạng gần tròn và đường kính điển hình là từ 3065 km (20-40 dặm). Bao quanh mắt là thành mắt bão, một vòng tròn mây dông nơi chứa đựng những điều kiện thời tiết nguy hiểm nhất. Tức là, mắt bão tưởng chừng nguy hiểm nhưng lại là nơi an toàn nhất bất chấp xung quanh nó đầy tính hiểm nguy.

VFF không thể là 'mắt bão'... - Ảnh 1

Mới chỉ có Phó Chủ tịch Xuân Gụ thay mặt lãnh đạo VFF xin lỗi người hâm mộ

Nói dông dài thế để có thể liên tưởng đến bộ máy VFF thời điểm hiện tại. Ví von VFF mà trực tiếp là Chủ tịch Lê Hùng Dũng cùng Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn chẳng khác nào "mắt bão" sau thất bại nặng nề của bóng đá nam tại SEA Games 29.

VFF trở thành điểm nóng của dư luận và báo chí, nhưng thật lạ là nó vẫn an yên dù bao quanh là đầy giông tố. Người hâm mộ đòi hỏi những vị chức sắc cao nhất của Liên đoàn phải lên tiếng, nhưng bất ngờ ở đợt công bố danh sách ĐTQG tham dự lượt trận thứ 3 vòng loại Asian Cup 2019, người đứng ra xin lỗi lại là Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ.

Đây là điều hợp lý bởi với vai trò phụ trách truyền thông, ông Gụ đứng lên gánh mũi chịu sào là điều hiển nhiên. Nhưng sẽ thật bất hợp lý bởi thất bại này cần được những người chịu trách nhiệm chuyên môn lên tiếng.

Theo lịch trình dự kiến vào ngày 12/9 tới, lãnh đạo VFF, Hội đồng HLV quốc gia và các bộ phận chuyên môn sẽ có buổi làm việc với HLV Nguyễn Hữu Thắng nhằm tổng kết, đánh giá quá trình chuẩn bị và kết quả thi đấu của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 29.

Đồng thời tại cuộc họp, lãnh đạo VFF và Hội đồng HLV quốc gia cũng sẽ hoạch định kế hoạch hoạt động của đội tuyển trong giai đoạn tới, trong đó có vị trí HLV trưởng và đảm bảo công tác chuyên môn cho đội tuyển thi đấu các trận còn lại tại vòng loại Asian Cup 2019, VCK U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc cũng như các giải quốc tế trong năm 2018.

Nhiều vấn đề hệ trọng dự kiến sẽ được quyết tại phiên họp trên. Tuy nhiên, điều mà người hâm mộ Việt Nam chờ đợi lúc này là VFF sẽ nói sao trách nhiệm của mình trong thất bại tại SEA Games 29... chứ Liên đoàn không mãi là "mắt bão" được.

Diễm Quỳnh

Tin nóng

Tin mới