Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

VFF ký kết hợp đồng với huấn luyện viên thể lực Cedric Roger

Với mục tiêu củng cố và nâng cao thể lực cho cầu thủ Việt Nam, hướng đến các giải đấu quan trọng trên đấu trường quốc tế trong thời gian tới, Liên đoàn(VFF) đã quyết định tiếp tục ký kết hợp đồng với huấn luyện viên thể lực người Pháp - Cédric Serge Christian Roger vào đội ngũ chuyên gia nước ngoài.

Huấn luyện viên Cédric Serge Christian Roger.

Huấn luyện viên Cédric Serge Christian Roger sinh năm 1978, tại Pháp, đã hợp tác với VFF từ năm 2018 cho đến nay với vai trò trợ lý giám đốc kỹ thuật và huấn luyện viên thể lực. Ông được biết đến nhiều tại Việt Nam khi là một trong những cộng sự của huấn luyện viên Philippe Troussier ở các đội tuyển bóng đá U17, U19 và U20 Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, huấn luyện viên Cédric Roger gây ấn tượng khi từng làm việc tại 9 quốc gia khác nhau và 3 liên đoàn châu lục.

Huấn luyện viên Cédric Serge Christian Roger hiện có bằng A huấn luyện viên do Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cấp, bằng Thạc sĩ chuyên ngành Thể chất và Quản lý đội với kỹ năng chuyên môn chính là huấn luyện và đào tạo trẻ. Ngoài ra, ông còn có khả năng sử dụng các công cụ và trang thiết bị công nghệ ứng dụng đào tạo huấn luyện bóng đá.

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, huấn luyện viên thể lực Cédric Serge Christian Roger sẽ bắt đầu công việc từ ngày 1-7-2021. Bản hợp đồng giữa VFF và huấn luyện viên Cédric Serge Christian Roger sẽ có thời hạn trong hai năm.

Theo bản hợp đồng, huấn luyện viên Cédric Serge Christian Roger sẽ đảm nhiệm vai trò trợ lý huấn luyện viên phụ trách về nâng cao thể chất cầu thủ, phân tích băng hình kỹ thuật, đưa ra những đề xuất cụ thể để cải thiện thể chất cầu thủ cho các đội tuyển bóng đá quốc gia của Việt Nam, ưu tiên cho các đội tuyển bóng đá nữ quốc gia, với nhiệm vụ hướng tới tham dự Asian Cup 2022, vòng chung kết FIFA World Cup 2023.

Ngân Hà

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/the-thao/1003548/vff-ky-ket-hop-dong-voi-huan-luyen-vien-the-luc-cedric-roger