Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

VFF lên tiếng về tương lai HLV Gong Oh-kyun

Ngay khi kết thúc chiến dịch U23 châu Á 2022 với U23 Việt Nam, HLV Gong Oh-kyun sẽ trở về Hàn Quốc tranh thủ học thêm bằng HLV Pro.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam chia làm 2 nhóm về nước, lần lượt có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc 17h ngày 14-6 và sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 15h ngày 15-6.

Các tuyển thủ sẽ trở về CLB chủ quản để chuẩn bị cho các giải quốc nội lăn bóng trở lại vào đầu tháng 7. Bộ đôi cầu thủ trẻ Khuất Văn Khang và Nguyễn Văn Trường gia nhập đội tuyển U19 quốc gia chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022.

HLV Gong Oh-kyun sẽ tiếp tục tuyển quân cho U23 Việt Nam trong lúc chờ đàm phán tái ký hợp đồng

HLV Gong Oh-kyun sẽ tiếp tục tuyển quân cho U23 Việt Nam trong lúc chờ đàm phán tái ký hợp đồng

Gây chú ý nhất lúc này là HLV trưởng Gong Oh-kyun. Chiến lược gia người Hàn Quốc kết hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam vào tháng 3-2023, tuy nhiên do ASIAD (ban đầu dự kiến tổ chức tháng 9-2022) đã hoãn vô thời hạn nên ông Gong "bỗng dưng thất nghiệp".

Thời hạn hợp đồng còn 8 tháng nữa mới kết thúc, nhưng lại không còn giải đấu nào có U23 Việt Nam tham gia, chuyện tương lai của HLV Gong Oh-kyun trở thành chủ đề bàn tán, nhất là sau những tín hiệu tích cực mà ông thầy người Hàn mang tới cho U23 Việt Nam tại giải châu Á.

"Do ASIAD 19 đã bị hoãn nên công việc của ông Gong chủ yếu là quan sát các giải chuyên nghiệp và các giải trẻ quốc gia để tuyển chọn lực lượng cho U23 Việt Nam, phục vụ cho SEA Games 32 và vòng loại U23 châu Á sẽ diễn ra vào năm sau", Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) - Lê Hoài Anh thông tin.

Hai giải SEA Games và vòng loại U23 châu Á diễn ra sau thời điểm HLV Gong Oh-kyun hết hợp đồng với VFF. Dự kiến 3 tháng trước thời điểm đó, đôi bên sẽ cùng ngồi lại bàn thảo về việc có gia hạn hợp đồng hay không.

HLV Park Hang-seo kể từ khi nhậm chức tháng 10-2017 đến nay cũng đã trải qua 2 lần gia hạn hợp đồng với VFF, tất nhiên, mỗi bản hợp đồng sẽ kèm điều khoản tùy theo hoàn cảnh và thỏa thuận đôi bên ở thời điểm tái ký.

Về phần mình, HLV Gong Oh-kyun ngay sau giải châu Á sẽ trở về Hàn Quốc hoàn tất khóa học HLV Pro tại Hàn Quốc, sau đó quay lại Việt Nam tiếp tục công việc.

"Sau khi HLV Gong Oh-kyun trở lại Việt Nam, VFF và ông Gong sẽ có buổi họp tổng kết, đánh giá kết quả tại giải U23 châu Á 2022, đồng thời thống nhất kế hoạch chuẩn bị cho các nhiệm vụ tiếp theo của U23 Việt Nam, giúp cho U23 Việt Nam và những lứa kế cận có những sự chuẩn bị tích cực cho các giải đấu trong tương lai", Tổng thư ký VFF thông tin thêm.

Băng Tâm