VFF tiết lộ lý do tuyển Việt Nam khó tham dự King's Cup

Mới đây, quan chức VFF tiết lộ lý do đội tuyển Việt Nam rất khó có thể tham dự King's Cup ở Thái Lan.

Tuyển Việt Nam nhiều khả năng không tham dự King's Cup 2022.

Tuyển Việt Nam nhiều khả năng không tham dự King's Cup 2022.

Giải giao hữu King’s Cup sẽ diễn ra vào tháng 9 tới tại Thái Lan. Theo báo chí xứ chùa Vàng, Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) đã ngỏ lời mời một số quốc gia gồm có Việt Nam. Hiện Malaysia được tin đã đồng ý.

Riêng đội tuyển Việt Nam, khả năng dự King’s Cup 2022 rất khó. Trao đổi với Tiền Phong, một quan chức VFF cho biết, lý do bởi trong tháng 9 đội tuyển Việt Nam đã có kế hoạch đá giao hữu theo lịch FIFA.

“Chúng tôi hiện đang lên phương án chuẩn bị. Trong tháng 9 đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ đá giao hữu với một đội châu Á để chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Vì vậy đội khó có thể dự King’s Cup tại Thái Lan” - quan chức trên cho biết.

Cho đến nay, FAT chưa công bố danh tính chính thức 3 đội khách mời tham dự King's Cup 2022 cùng tuyển Thái Lan. Theo Tổng thư ký FAT, ông Patit Suphaphong: “Hiện các đội khách mời vẫn đang được liên hệ. Chúng tôi vẫn trong quá trình bàn thảo, và một khi hoàn tất, ký hợp đồng thi đấu, thì sẽ chính thức công bố”.

Tại King’s Cup 2019, đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đã đánh bại Thái Lan ở lượt trận mở màn và giành ngôi Á quân sau khi để thua Curacao 4-5 sau loạt luân lưu.

Theo dự kiến, giải King's Cup 2022 sẽ được tổ chức thi đấu từ ngày 19 - 27/9 tới tại 1 trong 3 địa điểm hiện đang được FAT lựa chọn là tỉnh Songkhla, Chiang Mai hoặc Chiang Rai.

Liên quan tới AFF Cup 2022, mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là giành lại ngôi vô địch vừa mất vào tay Thái Lan. HLV Park Hang Seo sau kỳ nghỉ tại Hàn Quốc vừa trở lại Việt Nam và hiện đang lên kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup. Đây có thể là giải đấu cuối của nhà cầm quân Hàn Quốc, trước khi hợp đồng của ông với VFF kết thúc.

Đại Phú

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/vff-tiet-lo-ly-do-tuyen-viet-nam-kho-tham-du-king-s-cup-post601896.html