4 án kỷ luật nặng đã được Ban trọng tài (BTT) VFF đưa ra chiều qua (4.3), sau cuộc họp mổ băng 2 trận gây dư luận ồn ào ở vòng 7 V-League 2014. Điều đáng nói là, nhân dịp này, BTT lại “truy” ra được nhiều lỗi khác.

Ở trận SLNA - An Giang, nơi cầu thủ An Giang Nguyễn Anh Hùng bị gãy chân do nhận cú “song phi” của hậu vệ SLNA Đình Đồng, trọng tài (TT) Phùng Quốc Quân đã nhận án treo còi đến hết lượt đi V-League 2014. Ngoài ra, trong quá trình “mổ băng”, BTT đã phát hiện thêm một lỗi nghiêm trọng của TT Quân.

“TT Phùng Quốc Quân đã mắc 2 lỗi nghiêm trọng. Thứ nhất là công nhận bàn thắng từ tư thế việt vị của SLNA và nhờ đó, đội chủ sân Vinh mới thắng sát nút An Giang. Trong tình huống Anh Hùng bị gãy chân, TT Quân đã phạm sai lầm vì chỉ rút thẻ vàng phạt Trần Đình Đồng. Đình Đồng đáng ra phải bị phạt thẻ đỏ vì đã có hành vi rất bạo lực, gây hậu quả nặng nề ” - ông Nguyễn Tấn Hiền - quyền trưởng BTT VFF cho biết.

Cũng do không phát hiện ra cầu thủ của đội SLNA đã ở thế việt vị trước khi ghi bàn thắng, trợ lý TT Trần Thanh Liêm bị treo cờ đến hết lượt đi.

Trận thứ 2 được mổ băng chiều qua là trận Hải Phòng - SHB Đà Nẵng, trận đấu mà sau đó, HLV Lê Huỳnh Đức bức xúc “tố” là anh đã chủ động đến gặp TT “xin thua” vì không chịu nổi lối đá “triệt hạ” của chủ nhà, nhưng TT lại quá hiền, bỏ qua nhiều lỗi . Cho rằng lời “tố” đó của HLV Lê Huỳnh Đức có cơ sở, TT chính của trận này Nguyễn Văn Kiên bị treo còi đến hết lượt đi.

Điều đáng nói là, ở dịp mổ băng trận này, BTT lại phát hiện một tình huống bỏ sót lỗi của trợ lý TT giúp chủ nhà ghi bàn từ tư thế việt vị. Do đó, trợ lý TT Trương Đức Chiến bị treo còi 2 trận (lượt 8,9).