Vì bất ổn thượng tầng, Messi sẽ sớm rời Barcelona

Gốc
Một khi hoàng hậu bị phế truất, ngày nhà vua bị lật đổ chỉ còn là vấn đề thời gian. Agusti Benedito hy vọng điều đó sẽ không xảy ra nhưng ông cũng nhấn mạnh rằng với cách mà BLĐ Barca đang điều hành CLB, khả năng Leo Messi theo chân Neymar rời Camp Nou là nguy cơ hiển hiện.

Vì bất ổn thượng tầng, Messi sẽ sớm rời Barcelona - Ảnh 1

Barca vẫn chưa thông báo về hợp đồng mới của Messi

Messi sẽ rời Barca miễn phí?

Đó là chưa kể tới cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm mà Benedito đã chính thức khởi động để chống lại đương kim Chủ tịch Josep Maria Bartomeu. Benedito, người từng hai lần chạy đua cho chiếc ghế Chủ tịch Barca, nói rằng cuộc khủng hoảng thượng tầng ở đội bóng xứ Catalunya là trầm trọng nên Bartomeu và BLĐ CLB nên từ chức ngay lập tức. Tất nhiên Messi cũng như các cầu thủ Barca khác không thể không biết gì về tình trạng hiện nay của CLB.

"Tôi tin chắc rằng Messi, như tất cả các cầu thủ Barca khác, đang theo dõi sát sao sự nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng thượng tầng ở CLB", Benedito nói với ESPN FC. "Tôi nghĩ Leo đang chờ đợi xem điều gì sẽ xảy ra với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm, các bản hợp đồng mới rồi những gì xảy ra trong tháng 10, 11... Anh ấy sẽ đợi và đợi. Và với cách mà Bartomeu đang làm với đội bóng, tôi nghĩ khả năng Messi ra đi tự do là rất rõ ràng và nó còn tệ hơn trường hợp của Neymar".

"Bartomeu nói hồi tháng Bảy rằng Messi đã ký hợp đồng mới (đã đồng ý từ tháng Sáu). Nhưng anh ấy vẫn chưa ký. Bartomeu đang đùa với lửa. Ông ấy vẫn chưa thể có chữ ký của Messi. Và nếu Messi chưa ký thì đó là bởi anh ấy đang không chắc chắn", Benedito kết luận.

Nếu Messi không ký hợp đồng gia hạn, anh sẽ được tự do đàm phán với các đội bóng khác ngay từ tháng 1/2018 tới, và sẽ rời Barca theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa Hè sang năm. Đó chắc chắn là viễn cảnh tồi tệ nhất có thể với Barca và CĐV của họ.

Một mùa Hè khó khăn của Barca bắt đầu với sự kiện Neymar rời đội bóng để sang PSG rồi việc CLB không thể có sự thay thế xứng tầm (chỉ mua được Paulinho và Ousmane Dembele với phí chuyển nhượng kỷ lục của CLB). Và bây giờ là chuyện hợp đồng của Messi.

Sứ mệnh của Benedito

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Barca Jordi Cardoner đã cảnh báo hồi tuần trước rằng chiến dịch của Benedito xảy ra không đúng thời điểm chút nào, cho dù Barca đang bất ổn thực sự. "Tôi hài lòng vì các hội viên, những người sở hữu thể chế này, có thể đưa ra hành động ngay lập tức lúc này. Nhưng bây giờ không phải thời điểm thích hợp và chúng tôi tin rằng những sự kiện kiểu này nên xảy ra vào cuối mùa giải, khi tất cả có sự đánh giá chính xác về khía cạnh thể thao lẫn quản lý, chứ không phải bây giờ".

Cardoner nói đúng bởi Ernesto Valverde và các học trò cần tập trung để chơi tốt trên sân cỏ, tuy nhiên, Benedito đã nhìn thấy những sự rạn nứt trong lòng đội bóng và không loại trừ khả năng Bartomeu sẽ từ chức trước khi cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm xảy ra.

"Tại sao Rosell phải từ chức? Trên giấy tờ là do vụ Neymar nhưng lý do thật sự là bởi ông ấy và gia đình đã bị đe dọa. Hãy nhớ tới thông báo của Barca hồi tháng 8 khi họ phàn nàn rằng Bartomeu đã bị đe dọa sau vụ chuyển nhượng Paulinho. Với tôi, đó là một dấu hiệu, dấu hiệu cho thấy Bartomeu có thể sẽ từ chức", Benedito nói.

Nếu Bartomeu kiên định (ông đã tuyên bố trước đó sẽ không từ chức), Barca sẽ rơi vào ván cờ quyết liệt và kéo dài trong cuộc chiến thượng tầng. Trước mắt, Benedito cần giành được 15% số phiếu bầu từ các hội viên để tranh cử (những người trên 18 tuổi và đăng ký thành viên được hơn một năm mới được bầu cử). Điều đó có nghĩa Benedito cần 16.570 chữ ký ủng hộ từ 110.468 hội viên và ông sẽ có 14 ngày để đạt được con số đó.

Trong trường hợp đạt được mục tiêu, cuộc chiến tiếp theo của Benedito sẽ là cuộc trưng cầu hội viên. Ông sẽ cần 66,6% số phiếu bầu để bất tín nhiệm BLĐ hiện tại và mở ra cuộc bầu cử chọn ra BLĐ mới. Benedito tuyên bố ông sẽ chạy đua lần thứ ba mặc dù tuyên bố rằng ghế Chủ tịch không phải là ưu tiên hàng đầu. Mục tiêu của ông là làm trong sạch đội bóng.

Vũ Mạnh

Theo ESPN

Tin nóng

Tin mới