Vì Chiellini, Conte tấn công Prandelli

Gốc
Đợt tập trung lần này của đội tuyển Italy trở nên ầm ĩ với hai vụ việc. Thứ nhất, Danielle De Rossi bị HLV Prandelli loại khỏi danh sách triệu tập vì đánh vào mặt tiền đạo Mauro Icardi của Inter, trong trận đấu cuối tuần qua. Và vụ việc thứ hai là những lời qua lại giữa Antonio Conte, HLV Juventus, và HLV tuyển Ý Prandelli.

Conte không hài lòng khi trong đợt tập trung lần này, Prandelli vẫn gọi trung vệ Giorgio Chiellini của Juve lên tuyển. Chiellini không thi đấu ba tuần nay, mới trở lại tập luyện vào Thứ Sáu tuần trước nên Conte, người vừa nhận giải Panchina d'Oro (Băng ghế Vàng) dành cho HLV xuất sắc mùa 2012-13 đã phản ứng ngay sau trận thắng Milan 2-0 tại San Siro: “Tôi đợi một cuộc gọi từ Prandelli để hỏi về tình hình của cậu ấy (Chiellini)”, Conte nói, “Tôi thấy rằng những động thái như thế (gọi Chiellini lên tuyển) thật sự rất không lịch sự và rất không đúng đắn. Chúng tôi đã cống hiến nhiều cầu thủ cho đội tuyển quốc gia, và giờ họ làm thế với chúng tôi, thì tôi nghĩ thật chẳng hay ho gì”.

“Chiellini đã không thi đấu trong 3 tuần, cậu ấy mới bắt đầu tập lại từ thứ Sáu và tôi đưa cậu ấy đến Milan, cậu ấy không thi đấu vì tôi không nghĩ có thể sử dụng cậu ấy”.

“Tôi không thích cậu ấy được gọi kiểu này, vì nó khiến tôi bực mình. Họ yêu cầu được tạo điều kiện tối đa và chúng tôi đã cống hiến rất nhiều cầu thủ cho họ, mà giờ thế đấy”.

Đồng quan điểm với Conte, Tổng giám đốc Beppe Marotta của Juve cũng lên tiếng: “Chúng tôi dự định cho cậu ấy nghỉ ngơi hoàn toàn trong tuần này để cậu ấy bình phục nên chúng tôi không thích chuyện này. Tôi không muốn tranh cãi nhưng tôi vẫn phải nói, vì cậu ấy chưa chơi trận nào từ khi trở lại sau chấn thương”.

Đáp lại, trong buổi lễ trao giải Panchina d'Oro, ông Prandelli nói: “Juventus đợi một cuộc gọi ư? Tôi đợi họ gọi cho tôi. Khi một cầu thủ đá trên sân hoặc ngồi ghế dự bị, tôi có quyền gọi. Tối qua, sau trận đấu (gặp Milan), bác sĩ Juventus đã nhắn tin cho bác sĩ của chúng tôi nói rằng Giorgio đã tập luyện bình thường. Trong vài năm qua, chúng tôi luôn giữ quan hệ thân tình với các HLV...”

Vụ tranh cãi này một lần nữa cho thấy tính cách nóng nảy của Antonio Conte. Trước khi phản pháo Prandelli, Conte đã không ngần ngại đôi co với tiền bối Fabio Capello chỉ vì một phát biểu có tính chất “dạy dỗ” của ông, về phương pháp huấn luyện của Conte. Conte thậm chí dùng từ ngữ khá nặng nề (“bình luận của ông ấy thật… “bốc mùi”) và thậm chí khơi lại vụ Calciopoli đau thương của Juve mà họ bị tước hai Scudetto thời Capello. Capello, một người nổi tiếng cứng rắn, sau đó đã phải xuống nước.

Lần này có vẻ chỉ là một hiểu lầm, và HLV Prandelli cũng có phần thiếu tế nhị. Về mặt luật lệ, Prandelli có quyền gọi Chiellini, nhưng liệu có cần thiết gọi bằng được một cầu thủ đã không đá suốt 3 tuần? Vụ tranh cãi này rõ ràng cho thấy sự phối hợp thiếu ăn ý giữa Ban huấn luyện đội tuyển của Prandelli với các CLB, mà cụ thể trường hợp này là Juve.

Gia Hưng
Thể thao & Văn hóa

Tin nóng

Tin mới