Trần Thanh Hải và chiếc Iphone 5. Ảnh: P.T

(Cadn.com.vn) - Báo Công an TP Đà Nẵng số ra ngày 12-10 đăng bài “Vị công chức đi taxi chùa” phản ánh trường hợp một đối tượng giả danh công chức để lừa các tài xế của nhiều hãng taxi trên địa bàn Đà Nẵng, trong đó có 2 tài xế của Hãng taxi Tiên Sa là anh Hồ Tăng Lũy (1987, tạm trú tổ 48, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu) và Bùi Quốc Dũng (1988, tạm trú tổ 38, P. Hòa Minh, Liên Chiểu), với tổng số tiền 2.372.000 đồng (chưa kể tiền taxi đi “chùa”).

11 giờ ngày 23-10, qua thông tin một người bạn trên Facebook, anh Bùi Quốc Dũng được biết, đối tượng này hiện đang có mặt tại quán internet Cà Rốt trên đường Đặng Dung (P. Hòa Khánh Nam) nên gọi đồng nghiệp Hồ Tăng Lũy đến để đưa đối tượng về trụ sở CAP Hòa Khánh Nam làm việc. Tại đây, đối tượng khai tên Trần Thanh Hải (1987, hộ khẩu thường trú H. Krông Păk, Đắc Lắc). Hải khai nhận, thời gian qua đã lừa gần 20 tài xế của nhiều hãng taxi trên địa bàn TP, trong đó lấy được chiếc iphone 5 của Trương Lộc (1988), quê Phú Vang, TT-Huế, tài xế hãng taxi Đà Nẵng. Không may cho đối tượng, là chiếc điện thoại thông minh này chụp lại hình ảnh và tự động gửi về địa chỉ mail của chủ nhân. Chủ nhân của chiếc ĐTDĐ này đã chuyển tấm ảnh này cho các đồng nghiệp, trong đó có anh Dũng. Sau đó, anh Dũng đã đưa ảnh đối tượng lên mạng xã hội để nhờ mọi người truy tìm và “tóm” được Hải.

Chiều cùng ngày, CAP Hòa Khánh Nam đã truy thu được chiếc ĐTDĐ Iphone 5 tại hiệu cầm đồ Thái Tuấn (852-Tôn Đức Thắng). Vụ việc đang được CAP Hòa Khánh Nam tiếp tục điều tra làm rõ.

Vi “cong chuc” di taxi “chua” da sa luoi - Anh 1

Tin, ảnh: P.Thủy