Ví phố đi bộ Tam Bạc với Phượng Hoàng Cổ Trấn, dân tình phản bác

Gốc
Ví phố đi bộ Tam Bạc - Hải Phòng với danh lam nổi tiếng Phượng Hoàng Cổ Trấn, fanpage bị CĐM ném đá không thương tiếc.

Vừa qua, thành phố Hải Phòng đã khai trương thêm một công trình mới là kết quả của dự án cải tạo sông Tam Bạc mang tên phố đi bộ sông Tam Bạc.

Bên cạnh việc cải tạo mặt nước, khung cảnh xung quanh, phố đi bộ Tam Bạc 40 con thiên nga trắng được nhập khẩu từ nước ngoài có nhiệm vụ tạo điểm nhấn cho sông và phố đi bộ đầu tiên sắp khai trương ở Hải Phòng.

Mới đây, một Fanpage ở Hải Phòng đã đăng tải những hình ảnh của phố đi bộ và dòng sông Tam Bạc khi về đêm với cảnh sắc lung linh, đẹp mắt để quảng bá cho địa phương. Sẽ không có gì gây tranh cãi nếu Fanpage này không tung hô quá đà.

Cụ thể, Fanpage này cho rằng phố đi bộ và sông thiên nga Tam Bạc ở Hải Phòng đẹp không thua gì Phượng Hoàng Cổ Trấn, một nổi tiếng du lịch ở Trung Quốc.

Ngay lập tức, CĐM đã để lại nhiều bình luận phản bác lại và cho rằng dù sông Tam Bạc đã đẹp hơn trước nhưng nếu so sánh với Phượng Hoàng Cổ Trấn thì quá khập khiễng.

Một số cư dân mạng cho rằng, Fanpage có thể khen ngợi sự thay đổi tích cực của quê hương mình, nhưng không nên tâng bốc một cách quá đà như vậy.

Chưa kể, những hình ảnh được đăng lên đều đã qua chỉnh sửa hậu kỳ, có hiệu ứng ánh đèn ban đêm khiến bờ sông Tam Bạc ảo diệu hơn ngoài đời rất nhiều.

Có người cũng chỉ ra rằng, Phượng Hoàng Cổ Trấn là cảnh đẹp vì sự cổ kính hòa quyện trong vẻ hùng vĩ, mộc mạc của thiên nhiên sông nước. Trong khi phố đi bộ Hải Phòng là công trình nhân tạo hoàn toàn, hơn nữa cũng không được lung linh như trên ảnh,

Không chỉ đưa ra ý kiến bình luận suông, dân mạng còn đưa ra dẫn chứng đàng hoàng là những bức ảnh chụp ở hồ Tam Bạc, chưa qua chỉnh sửa để so sánh với những bức hình đã được photoshop kỹ càng trên Fanpage đó.

Thậm chí ngay cả khi chụp ảnh bằng app chỉnh màu nhưng vẫn không thể cho thấy cảnh đẹp thần thánh như được ca ngợi.

Thiên Anh