Vì sao Apple bán được 10 triệu iPhone trong vòng 2 tháng?

Gốc
Trong 2 tháng 9 và 10/2019, Apple đã bán được tới 10 triệu chiếc iPhone 11 và 11 Pro tại thị trường Trung Quốc nhờ chính sách giảm giá và nâng cấp chất lượng sản phẩm.

Apple bán được hơn 10 triệu iPhone

Chuyên trang phân tích thị trườn Bloomberg vừa cho hay Apple đã bán được 10 triệu chiếc iPhone 11 tại Trung Quốc trong tháng 9 và tháng 10. Điều đó có nghĩa là doanh số đã tăng lên 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Qua đó, lợi nhuận của Apple tại Trung Quốc chỉ đứng sau thị trường quê nhà Mỹ.

Doanh số trên được Bloomberg tính toán dựa trên số liệu từ chính phủ và so sánh với doanh số smartphone Android.

Lý giải cho hiện tượng trên, Nicole Peng, một nhà phân tích của Canalys cho biết, khách hàng tại Trung Quốc dường như đang có xu hướng sở hữu iPhone 11 nhiều hơn so với các mẫu iPhone từ năm ngoái vì giá bán lẻ thấp hơn. Tôi thấy rằng doanh số yếu hơn ở các model iPhone cũ nhưng các phiên bản mới nhất đang phát triển mạnh.

iPhone 11 đang bán chạy tại Trung Quốc.

Apple đã giảm giá iPhone 11 xuống 50 USD, điều này đã giúp hãng thu hút nhiều người tiêu dùng hơn, không chỉ ở Mỹ mà còn ở các thị trường mà khách hàng quan tâm đến giá bán khác như Trung Quốc và Ấn Độ.

Trong khi đó, Tim Cook, CEO của Apple cũng cho biết việc giá bán mới rẻ hơn, tùy chọn thanh toán trả góp hàng tháng và chính sách thu cũ đổi mới đã giúp iPhone mới thành công tại Trung Quốc. iPhone 11 là model bán chạy nhất với giá từ 699 USD rẻ hơn 50 USD so với iPhone XR năm ngoái.

Bên cạnh giá thành, iPhone 11 Pro và Pro Max cũng có nhiều sự nâng cấp, như tăng thời lượng pin đáng kể, máy nặng và dày hơn. Chúng cũng được cải thiện hiệu suất camera mặt sau và thêm chế độ Ban đêm chuyên dụng, cho phép iPhone cạnh tranh ngang ngửa với những công ty như Huawei và Google về bộ phận camera.

Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/vi-sao-apple-ban-duoc-10-trieu-iphone-trong-vong-2-thang- 92786.html