Nhiều mục tiêu trong tầm ngắm. Nhiều vị trí muốn bổ sung. Không thiếu tiền. Nhưng cuối cùng Arsenal lại chỉ chiêu mộ mỗi Mohamed Elneny từ trước khi TTCN mùa Đông mở cửa.

Vi sao Arsenal khong mua sam lon trong mua Dong? - Anh 1

Vi sao Arsenal khong mua sam lon trong mua Dong? - Anh 2

Wenger không mua sắm lớn trong mùa Đông này

Vì sao Arsenal chỉ ký hợp đồng với một cầu thủ?

Chấn thương của những Santi Cazorla, Francis Coquelin, Mikel Arteta và Jack Wilshere khiến việc chiêu mộ tiền vệ trung tâm trở thành ưu tiên của Arsenal. Họ ý thức rõ điều đó và đã chiêu mộ Mohamed Elneny thậm chí trước khi TTCN mùa Đông mở cửa. Ông Wenger cũng để ngỏ khả năng chiêu mộ một tiền đạo nhưng mẫu cầu thủ ông quan tâm lại không sẵn có trên thị trường. Tiền bạc không phải vấn đề mà việc tìm kiếm cầu thủ như ông muốn và cầu thủ này sẵn sàng tới Arsenal mới là vấn đề.

Arsenal liệu có thể vô địch?

Wenger tin là có thể và không muốn làm mất đi sự cân bằng trừ khi ông cho rằng việc đó là cực kỳ cần thiết. Có cảm giác Arsenal đã vượt qua cơn bão chấn thương trong các tháng 11, 12 và những ngày gần đây Wenger đã có trong tay 23 trong số 25 cầu thủ để luyện tập. Giờ ông chỉ còn phải chờ thông tin về Santi Cazorla và Jack Wilshere. Wenger tin là giờ ông có đủ người để lấp chỗ trống và đủ cầu thủ chất lượng ở mọi vị trí trên sân.

Arsene Wenger phải tiêu bao nhiêu tiền?

Khó đưa ra con số chính xác nhưng ngân sách cho mua sắm mùa Hè của ông có thể lên tới ít nhất là 70 triệu bảng một khi tính đến cả hợp đồng truyền hình mới của Arsenal. Điều đó có nghĩa là sau khi đã chiêu mộ những ngôi sao tầm cỡ những năm gần đây như Mesut Ozil, Alexis Sanchez và Petr Cech, Arsenal vẫn sẵn tiền để mua một ngôi sao đẳng cấp thế giới khác mùa Hè này. Một lần nữa vấn đề với họ vẫn là tình trạng sẵn có trên thị trường của cầu thủ họ nhắm đến, nhất là trong bối cảnh những Manchester United, Manchester City và Chelsea cạnh tranh dữ dội. Dù chi tiêu mua sắm tăng mạnh trong những mùa gần đây nhưng Arsenal vẫn chỉ là đội tiêu tiền nhiều thứ 4 của Premier League.

Những mục tiêu ưu tiên trong mùa Hè

Dù đã chiêu mộ Elneny, ưu tiên mua sắm của Arsenal Hè này vẫn là bổ sung tiền vệ. Mikel Arteta, Mathieu Flamini và Tomas Rosicky đều có thể ra đi còn Jack Wilshere chưa biết có thể thi đấu ổn định lâu dài hay không. Khả năng là pháo thủ bổ sung tiền vệ trung tâm với những mục tiêu được nhắm đến là Lars Bender, William Carvalho và Victor Wanyama. Vị trí trung vệ cũng là mối bận tâm của ông Wenger khi Per Mertesacker và Laurent Koscielny đều đã qua tuổi 30. Vị trí tiền đạo ông Wenger cũng muốn bổ sung nhưng tìm được một chân sút hiệu quả hơn những Olivier Giroud, Theo Walcott và Alexis Sanchez không phải chuyện đơn giản.

HT
Tổng hợp