Mối thâm thù 10 năm giữa Arsene Wenger và Jose Mourinho đã lên tới đỉnh điểm trong trận derby London giữa Arsenal và Chelsea tối qua.

Xung đột giữa Mourinho và Wenger lại một lần nữa bùng lên trên sân Stamford Brigde ngày Chủ Nhật. HLV của Arsenal đã có hành động thô bạo với Mourinho và không thèm bắt tay người đồng cấp bên phía Chelsea sau trận đấu.

Pha "chặt chém" của Gary Cahill với Alexis Sanchez ở phút thứ 20

“Giáo sư” đã vô cùng giận dữ khi chứng kiến Alexis Sanchez bị Gary Cahill vào bóng rất nguy hiểm ở phút thứ 20. Ông đã tiến đến khu vực kỹ thuật của Chelsea, gần với vị trí mà Sanchez đang nằm sân nhằm yêu cầu trọng tài Martin Atkinson rút thẻ đỏ cho Cahill.

Wenger và Mourinho không giữ được sự bình tĩnh

Nhưng Mourinho không phải tay vừa. Vừa thấy Wenger tiến đến gần, Mou đã ngay lập tức đứng dậy ngăn cản và hai HLV nổi tiếng bậc nhất thế giới đã chạm trán nhau bên ngoài đường pitch.

Hai bên đã lời qua tiếng lại rất kịch liệt. Mourinho thì yêu cầu Wenger:

Làm ơn ra khỏi khu vực kỹ thuật của tôi và đừng bước vào đây lần nữa!”

Còn Wenger khi trả lời họp báo sau trận đấu cũng phân trần:

“ Tôi chỉ muốn tiến đến xem tình hình của Sanchez ra sao, nhưng có một người xuất hiện để ngăn cản và tỏ thái độ không hề dễ chịu chút nào (ám chỉ Mourinho).

Arsene Wenger dùng tay đẩy Mourinho

Cuộc trạm chán lên đến đỉnh điểm sau đó khi Wenger dùng hai tay đẩy vào ngực Mourinho đầy thô bạo. Trọng tài bàn Jonathan Mossđã phải đứng ra can thiệp vì sợ hai người sẽ “đụng chân đụng tay” Trọng tài chính Martin Atkinson cũng có mặt và yêu cầu Wenger và Mourinho về vị trí của mình, nếu không sẽ rút thẻ đỏ truất quyền chỉ đạo của cả hai.

Nếu không có trọng tài Mark Atkinson, rất có thể đã xảy ra một cuộc ẩu đả giữa hai bên

Không khí căng thẳng còn tiếp diễn hết cả hiệp 1 hai trợ lý HLV Rui Faria của Chelsea và Steve Bould của Arsenal cũng tham gia “khẩu chiến”

Sau trận đấu, Wenger đã đi thẳng vào đường hầm thay đồ mà không thèm bắt tay Mourinho. HLV người Pháp có thêm lý do để bực mình vì ở trên sân, Arsenal đã bị Chelsea đánh bại 2-0. Sau 13 lần chạm chán, ông vẫn chưa thể có một lần nở nụ cười chiến thắng trước đại kình địch người Bồ.