Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vì sao Barca chưa thể công bố tân binh Ferran Torres?

Barca đã đạt thỏa thuận chiêu mộ Ferran Torres và cầu thủ này cũng đã đáp máy bay tới Barcelona. Tuy nhiên vẫn chưa có một thông báo chính thức. Vì sao lại như vậy??

Hôm 22/12, chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano xác nhận Barcelona đã đón tân binh đầu tiên của phiên chợ Đông và đó là Ferran Torres.

Theo đó, đôi bên đã thống nhất xong giá chuyển nhượng của thương vụ này vào khoảng 55 triệu euro, cộng thêm 10 triệu euro biến phí. Ferran Torres sẽ ký hợp đồng 5 năm với đội chủ sân Camp Nou.

Theo kế hoạch ban đầu, Barca sẽ công bố thương vụ Ferran Torres vào hôm thứ Hai theo giờ địa phương. Sau đó, anh sẽ trình diện CLB vào trưa thứ Ba và tham gia tập luyện cùng toàn đội vào buổi chiều. Nhưng mọi thứ đang diễn ra lâu hơn dự kiến.

Rốt cuộc tiền đạo người Tây Ban Nha chỉ mới thực hiện xong thủ tục kiểm tra y tế, chứ chưa được ra mắt. Mundo Deportivo cho biết khi xem lại hồ sơ, phía Barca nhận thấy Man City còn chưa cung cấp đủ giấy tờ cần thiết, do đó kế hoạch ra mắt Ferran Torres phải hoãn lại.

Torres đã hoàn thành xong kiểm tra y tế tại Barca và chỉ còn chờ thông báo chính thức của CLB

Torres đã hoàn thành xong kiểm tra y tế tại Barca và chỉ còn chờ thông báo chính thức của CLB

Còn theo nhà báo Gerard Romero, hợp đồng của Ferran Torres cần được điều chỉnh để phù hợp với những yêu cầu của La Liga về "công bằng tài chính" cũng như trần lương của CLB.

Trong khi đó, Marca lại cho rằng nguyên nhân là do vấn đề khách quan. Theo đó, thứ Hai tuần này ở Anh là ngày nghỉ lễ nên các ngân hàng không làm việc. Chính vì thế, thương vụ Ferran Torres đã bị đình lại.

Bản thân Ferran Torres cũng như NHM Barca đang rất háo hức chờ đợi thông báo chính thức. Cầu thủ 21 tuổi đã nói rõ vào sáng thứ Hai trong buổi kiểm tra y tế rằng anh đang cực kỳ hạnh phúc và hưng phấn.

Giá chuyển nhượng của Torres là 55 triệu euro, cộng thêm 10 triệu euro biến phí. Barca sẽ thanh toán số tiền này trong 4 đợt, với đợt đầu trong mùa Hè tới.

Blaugrana sẽ trả thêm 10 triệu euro nếu Torres giúp đội bóng giành Champions League và bản thân cầu thủ này thi đấu 70% số trận. Nếu tiền đạo 21 tuổi giành Quả bóng vàng, Chiếc giày vàng hoặc Barca bán anh với giá hơn 100 triệu euro trong tương lai, Man xanh cũng sẽ được nhận thêm tiền.

Đăng Nguyên