Vì sao 'cậu nhỏ' thường cương cứng vào buổi sáng?

Gốc
Mức testosterone ở nam giới lên cao nhất vào sáng sớm sau khi có giấc ngủ chất lượng, nên dễ kích thích 'cậu nhỏ' cương cứng hơn.

Bác sĩ cho hỏi tại sao “cậu nhỏ” lại cương cứng mỗi sáng khi ngủ dậy? Ngoài buổi sáng, bộ phận này có cương cứng vào những thời điểm và hoàn cảnh nào khác nếu không quan hệ?

Bác sĩ Nguyễn Văn Đức - Phẫu thuật viên chính khoa Phẫu Thuật Tiết Niệu - Nam Học, Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn (Hà Nội), tư vấn:

Dương vật có cơ chế cương riêng. Thực chất không phải dương vật chỉ cương cứng vào sáng sớm, mà trong suốt đêm, tức khi ngủ. Trong ngày, não của đàn ông sẽ giải phóng một chất gọi là noradrenaline. Đây là hormone có tác dụng cản trở sự cương cứng. Khi ngủ, não bộ sẽ giải phóng hormone này ít hơn khi thức. Do đó, ban đêm “cậu nhỏ” thường cương cứng nhiều hơn. Thông thường, trong giấc ngủ, dương vật cương từ 4-6 lần, không theo ý thức của người nam.

Dương vật cương cứng trong đêm cũng là kết quả của giấc ngủ sâu và yên tĩnh. Tình trạng này cũng được gây ra bởi sự dồn máu đột ngột tới dương vật. Bên cạnh đó, do mức testosterone ở nam giới lên cao nhất vào sáng sớm sau khi có giấc ngủ chất lượng, nên cũng dễ kích thích “cậu nhỏ” cương cứng hơn.

Ngoài buổi sáng, dương vật có thể cương cứng tương tự trong suốt cả ngày nhưng khác ở chỗ có sự tác động của ý thức con người. Việc cố định cương vào những lúc nào ở mỗi người là khác nhau.

Độc giả Nguyễn Minh