Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vì sao đàn ông ghen?

Báo Gia Đình Việt Nam
Gốc

Mọi người vẫn thường nói rằng, ghen là bệnh của đàn bà,nhưng thật ra đàn ông cũng ghen, thậm chí còn hơn thế, song có lẽ đàn ông không muốn nói ra đấy thôi!2. Ghen vì yêu vợ3. Ghen do chính anh ta ngoại tình4. Vì vợ hơn chồng nhiều mặt5. Ghen do vợ yêu cầu

Một nhà tâm lý nói rằng: "Sự ghen tuông của phụ nữ ít có tính tàn phá so với đàn ông. Đàn bà ghen là để phòng ngừa, còn khi đàn ông ghen thì đó không còn là trò đùa nữa".

Vây đàn ông ghen do đâu?

"Đàn bà ghen là để phòng ngừa, còn khi đàn ông ghen thì đó không còn là trò đùa nữa"

1. Không tự tin và mặc cảm

Những anh chàng này, có lẽ sợ mất vợ đến nỗi luôn tưởng tượng trong đầu những cảnh kỳ quái nhất. Và cứ thế anh ta hành hạ mình. Người đàn ông này sợ bị bỏ rơi, anh ấy không vững tin vào mình và anh ta sẽ không bao giờ tin tưởng hoàn toàn vào vợ.

Có rất nhiều ông chồng yêu vợ đến nỗi không cho vợ đi đâu, không cho vợ trò chuyện với đàn ông. Có thể vì vợ anh ấy đẹp, cô ấy duyên dáng, dịu hiền, vì cô ấy có sức hấp dẫn nên khi đi ra ngoài, anh chồng này luôn đi kè kè bên cạnh vợ để kiểm soát xem vợ đi đâu làm gì, nói chuyện với ai. Vợ anh ấy sẽ không được đi đâu nếu không có anh ta đi cùng. Đây là những ông chồng cực kỳ yêu vợ, yêu đến nỗi người phụ nữ cảm thấy ngột ngạt, bức bối và cô ấy chỉ muốn chui ra khỏi cái lồng vô hình mà người chồng đã dựng lên đế nhốt cô ấy vào trong.

Đó là tình huống dự phòng của đàn ông. Khi anh ta “ăn chả” lại nghi ngờ vợ mình cũng "ăn nem" để giải tỏa tâm lý mắc lỗi với vợ. Có nhiều đấng mày râu còn mong mỏi sự ghen tuông của mình là có cơ sở để cảm thấy lương tâm bớt dằn vặt và tiếp tục “ăn chả”

Trong cuộc sống gia đình, có nhiều phụ nữ lại lo lắng : “Anh ấy không ghen chứng tỏ anh ấy không còn yêu mình nữa”.

Khi người ngoài khen vợ anh ấy trẻ đẹp, tài năng, kiếm được nhiều tiền hơn chồng, thành công trong sự nghiệp, có địa vị xã hội cao hơn chồng... thì anh chống ấy sẽ phát sốt lên, rối ghen lông ghen lộn. Lại Có ông chồng còn thuê thám tử tư theo dõi cô vợ xinh đẹp của mình.

Có nhiều bà vợ lại có ý thích kỳ quái, thích chồng mình ghen lông ghen lộn lên mới vừa lòng. Có nhiều phụ nữ lại lo lắng : “Anh ấy không ghen chứng tỏ anh ấy không còn yêu mình nữa”. Những bà vự này luôn muốn chồng yêu mình hết lòng, vậy phương pháp có hiệu quả nhất là cứ lả lơi với người đàn ông khác để anh ấy phải phát sốt lên vì ghen thì mới chứng tỏ anh ấy yêu vợ. Nhưng đây sẽ là trò chơi hai lưỡi. Có khi người đàn ông ấy ghen mà lại âm thầm trao trái tim mình cho một “nàng tiên” dịu dàng khác thì sự việc lại thật phức tạp.

Hà Châu

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhonline.vn/vi-sao-dan-ong-ghen-d177544.html