Vì sao Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng bị phê bình?

Gốc
GiadinhNet - Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở xây dựng nhận trách nhiệm khi không kịp thời báo cáo thành phố các vấn đề vướng mắc liên quan.

Mới đây, tại cuộc họp của UBND TP. Hải Phòng bàn về phương án xử lý việc bỏ sót các hộ người có công thuộc diện cấp kinh phí sửa chữa, xây mới nhà ở tại huyện Vĩnh Bảo và việc chậm giải quyết dự án trồng cây xanh cách ly kết hợp điểm đỗ xe trước cổng nhà máy xi măng Chinfon tại huyện Thủy Nguyên.

Tại cuộc họp này, Giám đốc Sở xây dựng đã bị Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phê bình khi chậm xử giải quyết công việc, gây bức xúc trong nhân dân và doanh nghiệp trong thời gian qua.

Vì sao Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng bị phê bình? - Ảnh 1

Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phê bình Giám đốc Sở xây dựng trong việc chậm xử lý giải quyết công việc. Ảnh: TL

Theo đó, trong việc hỗ trợ về kinh phí sửa chữa, xây mới nhà tình nghĩa theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho 657 người có công với cách mạng thuộc diện được hưởng tại huyện Vĩnh Bảo, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm khiến nhân dân có nhiều ý kiến.

Đối với dự án trồng cây xanh cách ly kết hợp điểm đỗ xe của nhà máy xi măng Chinfon Hải Phòng, đơn vị chủ quản giải quyết chậm địa điểm mở rộng bãi đỗ xe dẫn đến gây phiền hà, bức xúc cho doanh nghiệp. Trước những vấn đề trên, tại cuộc họp, lãnh đạo Sở xây dựng đã nhận trách nhiệm khi không kịp thời báo cáo thành phố các vấn đề vướng mắc liên quan.

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng giao Giám đốc Sở Xây dựng tiến hành kiểm tra, xem xét trách nhiệm của cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền của đơn vị. Nếu có vi phạm trong thực thi công vụ thì nghiêm túc xử lý kỷ luật theo quy định. Trong trường hợp, cán bộ thuộc thẩm quyền của Thành ủy thì để Thành ủy có biện pháp xử lý.

Bên cạnh đó, Sở Nội vụ được giao nhiệm vụ hướng dẫn Sở Xây dựng triển khai các bước xem xét trách nhiệm, xử lý kỷ luật cán bộ, công chức bảo đảm đúng quy trình, quy định và báo cáo UBND thành phố.

Nhã Cầm

Tin nóng

Tin mới