Vì sao Hitler vô cùng cay nghiệt với phụ nữ Đức?

Gốc
Dưới thời trùm phát xít Hitler, phụ nữ ở Đức bị đối xử khắc nghiệt khi bị giới hạn trong các việc: sinh con, nhà bếp và nhà thờ. Đặc biệt, Đức quốc xã khuyến khích phụ nữ Aryan sinh ra những đứa trẻ mang dòng máu thượng đẳng và triệt sản với nhiều nhóm đối tượng khác.

Sau khi lên nắm quyền ở Đức, trùm phát xít Hitler và chính quyền Đệ tam công bố hệ tư tưởng gây sốc về các vấn đề xã hội. Trong số này có quan điểm về phụ nữ.

Theo chính quyền của nhà độc tài Hitler, phụ nữ ở Đức nên bị giới hạn trong 3 lĩnh vực là sinh con, nhà bếp và nhà thờ.

Do vậy, ngay từ khi còn nhỏ, phụ nữ ở Đức được dạy rằng khi trưởng thành thì sẽ kết hôn sinh con. Sau khi đứa trẻ ra đời, các bà mẹ chăm sóc con cái để chúng sau này cống hiến cho đất nước.

Ban đầu, chính quyền Hitler khuyến khích sinh sản, cấm phá thai và có những huy chương trao tặng cho những phụ nữ sinh nhiều con.

Thế nhưng, về sau, Hitler theo đuổi mục tiêu tạo ra những người Aryan thuần chủng mang dòng máu cao quý.

Vì vậy, Đức quốc xã muốn những cặp vợ chồng mang dòng máu trên sinh con đẻ cái để tạo ra một thế hệ tương lai cho đất nước.

Để làm điều đó, chính quyền phát xít Đức thực hiện chương trình có tên Lebensborn (có nghĩa "Nguồn sống").

Tại những căn nhà do Hitler xây dựng trong khuôn khổ chương trình Lebensborn, những phụ nữ được tuyển chọn cẩn thận mang trong mình dòng máu Aryan sẽ được "kết hợp" với những người đàn ông, thường là lính SS khỏe mạnh, để cho ra những đứa trẻ mang dòng máu thượng đẳng.

Song song với đó, Đức quốc xã thực hiện phân biệt chủng tộc, triệt sản đối với một số đối tượng để giảm số ca sinh không phải là những đứa trẻ Aryan - thế hệ tương lai mà Hitler mong chờ.

Mời quý độc giả xem video: Hitler còn sống sau Thế chiến 2? (nguồn: VTC14).

Tâm Anh (theo thoughtco)