Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vì sao iPhone 14 chưa chụp được Mặt Trăng?

iPhone 14 được đồn trang bị camera 48MP, song vẫn chưa sở hữu tính năng chụp ảnh tốt nhất của Galaxy S22 Ultra.

Theo tin đồn, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có thay đổi lớn về camera. Theo đó, đây sẽ là dòng iPhone đầu tiên nâng cấp số “chấm” máy ảnh kể từ iPhone 6S (2015). Với iPhone 6S, Apple đổi từ camera 8MP lên camera 12MP, nhờ vậy, thiết bị có thêm khả năng quay phim 4K.

2022 có thể là năm Apple chuyển sang camera 48MP để iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max quay phim 8K, tận dụng công nghệ ghép pixel (pixel-binning), thậm chí sản xuất nội dung để xem bằng headset VR của Apple. Dù vậy, chúng lại không sở hữu camera zoom tầm xa hay ống kính tiềm vọng.

Ống kính tiềm vọng trên smartphone ra mắt năm 2019 trên Huawei P30 Pro. Từ đó tới nay, các nhà sản xuất điện thoại Android chạy đua trang bị bộ phận này cho các sản phẩm của mình. Đó là lý do vì sao chúng ta thường nghe thấy các cụm từ như “zoom quang 10x”, “zoom kết hợp”, “zoom SuperRes”…

Samsung Galaxy S22 Ultra, Google Pixel 6 Pro là hai smartphone nổi bật về khả năng chụp ảnh tầm xa. Về mặt kỹ thuật, không có lý do gì iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max lại không thể tích hợp ống kính tiềm vọng như đối thủ. Phải có nguyên nhân nào đó khiến Apple loại bỏ ý định này. Theo lý thuyết, nếu iPhone 14 Pro sử dụng cả camera 48MP, ống kính tiềm vọng mới và ống kính siêu rộng, đây sẽ là combo bất khả chiến bại. Dù vậy, nó sẽ khiến iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max trở nên kém hấp dẫn và Apple muốn tránh điều đó.

Theo PhoneArena, một số nguồn tin nội bộ tiết lộ iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max ra mắt năm 2023 mới là những iPhone đầu tiên trang bị ống kính tiềm vọng. Tất nhiên, dù có ống kính tiềm vọng hay không, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vẫn đáng để cân nhắc, ít nhất vì nó sẽ có thay đổi lớn về thiết kế kể từ thời iPhone X 2017. Đó là tai thỏ được thay thế bằng màn hình đục lỗ và viên thuốc. Nhà phân tích Ming Chi Kuo cho biết Apple cũng sẽ nâng cấp camera trước của iPhone năm nay.

Du Lam (Theo PhoneArena)