Man United đang đứng thứ 6 và gần như chắc chắn không thể vô địch Premier League mùa này. Nhưng bất chấp tất cả, Mourinho đã làm được việc lớn và hứa hẹn sẽ thành công hơn nữa ở mùa sau.


Leicester 0-3 Man United

Lúc đầu mùa khi mới nhậm chức HLV Man United, Mourinho tuyên bố rằng mục tiêu của ông không phải là dẫn dắt Quỷ đỏ kết thúc mùa giải trong top 4 và giành quyền dự Champions League mùa tới mà phải là nhắm tới chức vô địch Anh.

Giờ thì có thể tin rằng mục tiêu ấy đã thất bại mùa này nhưng Mourinho vẫn rất thành công. Tại sao lại nói vậy? Dĩ nhiên không phải trên khía cạnh thành tích của CLB dù Man United hoàn toàn có thể vô địch ít nhất một giải đấu cúp mùa này.

Thành công quan trọng ở đây chính là việc ông đã thuyết phục được lãnh đạo Man United đặt niềm tin vào mình trong dài hạn. Dài hạn ở đây là hơn một mùa giải. Hợp đồng của Mourinho với Man United có thời hạn 3 năm và việc ban lãnh đạo đội bóng này sẵn sàng đàm phán gia hạn với ông thêm 1 năm vào cuối mùa là minh chứng cho thấy họ không chỉ muốn khích lệ Mourinho bằng cách “thưởng” cho ông một hợp đồng mới thật sớm khi hợp đồng hiện tại còn chưa ráo mực mà Mourinho đã làm cho họ hiểu rằng họ cần, nên và phải kiên nhẫn với ông nếu muốn trở lại quỹ đạo chiến thắng.

Vi sao Mourinho da lam duoc viec lon va chac chan se thanh cong o Man United? - Anh 1

Với mọi HLV, điều quan trọng nhất luôn là niềm tin của lãnh đạo CLB dành cho mình và bây giờ Mourinho đã có điều đó. Đó thực sự là thành công lớn mà ông đã đạt được dù mùa giải đầu tiên của ông ở Old Trafford vẫn còn chưa kết thúc. Và vì lãnh đạo United tin tưởng và ủng hộ Mourinho nên ông sẽ có thuận lợi không nhỏ nữa là gần như chắc chắn sẽ được các ông chủ ở Old Trafford tiếp tục mở rộng hầu bao để ông mua sắm những ngôi sao đẳng cấp nhằm tăng cường sức mạnh cho Quỷ đỏ mùa tới.

Thực tế cho thấy 4 tân binh Mourinho chiêu mộ cho Man United mùa này là Pogba, Mkhitaryan, Ibrahimovic và Eric Bailly đều chơi tốt và thực sự tài năng. Nhưng họ chưa đủ giúp Man United trở lại thống trị giải Ngoại hạng. Nhưng nếu Mourinho chiêu mộ thành công những ngôi sao mới như Griezmann, Nelson Semedo... thì chắc chắn Quỷ đỏ sẽ còn mạnh hơn hiện nay rất nhiều và cơ hội chinh phục các danh hiệu lớn của họ cũng vì thế mà sáng sủa hơn.

Không chỉ được ban lãnh đạo ủng hộ, được cấp tiền mua sắm, Mourinho còn rất được lòng các cầu thủ. Không chỉ 4 tân binh ông chiêu mộ ủng hộ ông. Nhiều cầu thủ Man United khác cũng ca ngợi và bày tỏ tin tưởng ở ông. Ander Herrera vừa lên tiếng cảm ơn HLV Bồ Đào Nha đã tin tưởng và trao cơ hội để anh phát huy tài năng của mình. Phil Jones thì bảo Mourinho là một trong 3 HLV thực sự hiểu rõ về anh.

Khi từ lãnh đạo tới cầu thủ đều tin tưởng, ủng hộ lại sẵn tiền mua sắm thì với tài cầm quân của Mourinho, việc Man United chinh phục các danh hiệu lớn chỉ còn là vấn đề thời gian và thời gian đó hứa hẹn sẽ đến sớm.

HT