Sở hữu nhiều tính năng nổi trội, những chiếc máy giặt lồng ngang ngày càng chứng minh được giá trị của mình và xứng đáng được các bà nội trợ đầu tư cũng như giao khoán việc giặt giũ quần áo trong gia đình.

Xu hướng toàn cầu

Hiện nay, các sản phẩm máy giặt lồng ngang đang được nhiều nước tiên tiến trên thế giới ưa chuộng hơn so với máy giặt lồng đứng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này khi thống kê cho thấy từ năm 2012 đến nay, người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là ở miền Bắc, đang chuyển dần sang sử dụng các loại máy giặt lồng ngang.

Trong nửa đầu năm 2016, máy giặt lồng ngang chiếm 40% doanh số máy giặt của các hãng. Với thiết kế hiện đại, sự đa dạng trong các chế độ giặt đồng thời tiết kiệm điện nước, dễ hiểu vì sao những chiếc máy giặt lồng ngang đang giành vị trí ưu tiên trong sự lựa chọn của nhiều gia đình Việt.

Nhiều tính năng mới ưu việt

Công việc ngoài xã hội luôn bận rộn khiến các mẹ, các chị cảm thấy mệt mỏi khi phải tiếp tục đối diện với hàng núi việc nội trợ trong gia đình. Do lo lắng các loại quần áo mỏng manh hoặc đắt tiền có thể dễ bị hư hỏng nếu giặt máy, không ít chị em phụ nữ thường chuyển sang tự giặt bằng tay.

Thấu hiểu được tâm lý này, nhiều hãng sản xuất máy giặt đã nghiên cứu phát triển các tính năng cho phép máy giặt lồng ngang làm thay đôi tay của người nội trợ. Trong đó nổi bật là công nghệ độc quyền của LG 6motion - 6 chuyển động nhào trộn, nén, chà xát, đập, quay, đảo tương tự như khi giặt bằng tay sẽ giúp quần áo không chỉ sạch mà còn an toàn hơn.

Vi sao nen chon may giat long ngang? - Anh 1

Máy giặt lồng đứng thường được lắp đặt lồng giặt xoay đảo chiều hoặc xoay tròn khiến tốc độ vắt của máy khó đạt quá 800vòng/phút, thường chỉ ở ngưỡng 600-750 vòng/phút. Trong khi tốc độ quay của máy giặt lồng ngang trung bình đạt 1.200 vòng/phút, cao gần gấp đôi tốc độ quay của máy lồng đứng. Các chế độ của máy giặt lồng ngang cũng phong phú với số vòng quay, lượng nước, cường độ quay mạnh nhẹ phù hợp, qua đó người dùng được tùy chọn nhiều chương trình giặt phù hợp với chất liệu của quần áo. Đây là lý do khiến máy giặt lồng đứng thường không đạt được kết quả giặt tẩy như mong muốn, quần áo thường nhăn hơn, tốn nước hơn do phải làm đầy một chiếc lồng giặt đứng.

Vi sao nen chon may giat long ngang? - Anh 2

Vào mùa mưa, quần áo lâu khô và bám mùi khó chịu cũng là vấn đề mà nhiều nội trợ quan tâm. Máy giặt lồng ngang trên thị trường hiện nay có công nghệ đun nóng nước ngay tại đường dẫn vào lồng giặt và sấy khô bằng hơi nóng giúp loại bỏ nếp nhăn trên quần áo và khử đi những mùi hôi khó chịu. Một số máy giặt lồng ngang như LG còn tích hợp công nghệ cảm biến nhiệt thông minh làm thay các chị em việc ước lượng độ ẩm của quần áo để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian giặt phù hợp.

Vi sao nen chon may giat long ngang? - Anh 3

Máy giặt lồng ngang LG tuy được tích hợp rất nhiều tính năng vượt trội, song thiết kế lại khá nhỏ gọn, phù hợp với nhiều không gian nội thất.

Lợi ích kinh tế về lâu dài

Nhiều chị em vẫn còn lo ngại vì giá thành của máy giặt lồng ngang khá cao so với máy giặt lồng đứng. Tuy nhiên, nếu xét về lâu dài, lợi ích kinh tế mà máy giặt lồng ngang mang lại cao hơn nhiều. Một máy giặt lồng đứng thông thường tiêu thụ nước tầm 110-150 lít/ lần giặt. Con số tương ứng của máy giặt lồng ngang hiện nay chỉ tầm 44-67 lít/ lần giặt.

Ngoài ra, nếu chọn các máy giặt có động cơ dẫn động trực tiếp biến tầng (Direct Drive) gắn thẳng vào lồng giặt, máy cũng sẽ vận hành ổn định, giảm rung, chống ồn và ít tốn điện hơn.

Nếu quy đổi thành số tiền điện nước tiết kiệm được trong suốt từ 8-10 năm (vòng đời trung bình của máy giặt) thì mỗi gia đình sẽ dành dụm được mộ tsố tiền không hề nhỏ.

Bên cạnh đó, nhờ khả năng bảo vệ quần áo tốt hơn hẳn so với máy giặt lồng đứng, người tiêu dùng khi sử dụng máy giặt lồng ngang cũng sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ chi phí mua sắm, sửa chữa quần áo, đặc biệt là các loại quần áo đắt tiền, dễ hư hỏng nếu không được giặt đúng cách.

Có thể nói, với những tính năng vượt trội của mìnhcùng việc mang lại cho người nội trợ các trải nghiệm giặt giũ hiện đại và tiện ích nhất, có thể khẳng định rằng trong thời gian sắp tới, máy giặt lồng ngang sẽ sớm xuất hiện trong gian bếp của bất cứ gia đình nào.

Đăng Hoàng