Vì sao người dân đòi Tổng thống Brazil từ chức?

Gốc
Hàng ngàn người dân Brazil đã biểu tình, kêu gọi Tổng thống lâm thời Michel Temer từ chức.

Vì sao người dân đòi Tổng thống Brazil từ chức? - Ảnh 1

Ngày 11/6, hàng ngàn người dân của 23/27 bang ở Brazil đã xuống đường biểu tình phản đối chính phủ của Tổng thống lâm thời Michel Temer, AFP đưa tin.

Đáng chú ý là người biểu tình còn kêu gọi ông Michel Temer nên từ chức. Người biểu tình cũng bày tỏ ủng hộ với Tổng thống Dilma Rousseff - người bị đình chỉ vào ngày 12/5.

Những người biểu tình ở Brazil cho rằng những gì đang diễn ra ở nước này là một âm mưu đảo chính. Đây cũng là lần đầu tiên chính phủ lâm thời bị phản đối bởi cử tri.

Trước đó, ngày 12/5, Thượng viện Brazil đã bỏ phiếu ủng hộ việc đình chỉ chức vụ Tổng thống của bà Dilma Rousseff. Bà này bị cáo buộc vi phạm luật ngân sách quốc gia.

Ngay sau đó, ông Temer, Phó Tổng thống Brazil nhận chứng Tổng thống lâm thời. Tuy nhiên, ngày 17/5, vị này đối diện với cáo buộc tự ý ban hành sắc lệnh sửa đổi ngân sách mà không được Quốc hội thông qua.

Sự ra đi của bà Dilma Rousseff được cho là một cuộc đảo chính. Ngày 13/5, người dân Brazil cũng xuống đường biểu tình phản đối quyết định của Thượng viện về việc đình chỉ chức vụ Tổng thống với bà này, theo Reuters.

Di Linh (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới