Vì sao ông Đoàn Ngọc Hải nhận lời phục vụ tại quán cơm 5.000 đồng ở Huế?

Gốc
Trưa 23/2, ông Đoàn Ngọc Hải sẽ phục vụ tại quán cơm 5.000 đồng ở Huế để nhận 60 triệu tiền ủng hộ xây căn nhà cho người nghèo tại Hà Giang.
0:00 / 0:00
0:00

Hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải tại đèo Kim Quy trên QL49 Huế - A Lưới (Ảnh: MXH)

Sáng 23/2, chủ quán cơm 5.000 đồng cho người nghèo tại TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) chính thức xác nhận về thông tin trên và cho biết 11h trưa nay, ông Đoàn Ngọc Hải phục vụ tại quán khoảng 30 phút, sau đó ông Hải ăn cơm rồi lên đường ra Hà Giang.

“Trước đây, ông Đoàn Ngọc Hải có mở lời sẽ phục vụ một nhà hàng hoặc khách sạn… trong vòng 6 giờ để có 60 triệu đồng xây dựng căn nhà cho người nghèo tại Hà Giang, nhưng quán cơm 5.000 đồng tại Huế chỉ phục vụ cho người nghèo vào bữa trưa.

Do đó, “mạnh thường quân” của quán muốn ông Đoàn Ngọc Hải phục vụ người nghèo để lấy tiền giúp cho người nghèo luôn và “mạnh thường quân” (giấu tên) của quán sẽ ủng hộ 60 triệu để ông xây căn nhà cho người nghèo ở Hà Giang”, đại diện quán cơm 5.000 đồng ở Huế cho hay.

Trước đó, tối 22/2, trang Facebook “Đoàn Ngọc Hải” đăng tải thông tin: “Tôi vừa nhận được lời đề nghị 11h trưa 23/2 làm người phục vụ bàn ăn của một quán cơm cho người nghèo tại số 101 Hồ Đắc Di, TP Huế trong thời gian 30 phút với số tiền công 60 triệu đồng để xây nhà cho người nghèo ở Mèo Vạc”, đồng thời ông xác nhận: “Tôi sẽ làm và làm thật tốt để xứng đáng tấm lòng mà họ đã tin tưởng và bỏ ra giúp đời”.

... Và ông Đoàn Ngọc Hải tại đèo A Co trên QL49 Huế - A Lưới (Ảnh: MXH)

Facebook "Đoàn Ngọc Hải" cũng đăng kèm tin nhắn của người đưa ra đề nghị này: “Được biết anh đến Huế và có chương trình giao lưu ngày mai, rất tiếc em không có mặt để gặp thần tượng. Nhưng em có một đề nghị nếu anh có thời gian, tầm 11h mời anh đến quán cơm 5.000 của em làm phục vụ cho bà con nghèo tầm 30 phút, em sẽ gửi anh 60 triệu để xây giúp em căn nhà tại Mèo Vạc”.

Chiều cùng ngày (22/2), trên mạng xã hội Facebook cũng đăng tải hình ảnh “ông Đoàn Ngọc Hải tới Huế” cùng thông tin về việc ông vừa hoàn thành việc phát sữa ở 5 điểm khác nhau tại A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) với 4.000 hộp sữa của bà con Đà Lạt gửi và 2.000 hộp sữa của bà con Cố đô Huế gửi.

“Rất mệt nhưng vui vì hơn 1.000 cháu bé dân tộc Pa Kô, Tà Ôi, Cơ Tu... đã rất ngạc nhiên không hiểu chuyện gì đang xảy ra, các cháu nhận sữa mà mặt cứ nghệt ra.

Cảm ơn sự nhiệt tình chỉ đạo của anh Hùng người Tà Ôi, Chủ tịch huyện này, cảm ơn anh Phó trưởng phòng Giáo dục người dân tộc Tà Ôi đã đưa tôi đi khắp “hang cùng ngõ hẻm” vùng rừng núi của A Lưới để phát sữa tận tay cho các cháu.

Cảm ơn các thầy cô giáo miền sơn cước còn khổ và thiếu thốn trăm bề mà vẫn phải quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ. Cảm ơn anh Chủ tịch huyện và chị Trưởng phòng Giáo dục đã tặng cho tôi 2 cái áo của người dân tộc Tà Ôi và Pa Kô thật tuyệt vời”, ông Hải chia sẻ.

Duy Lợi

Nguồn Giao Thông https://www.baogiaothong.vn/vi-sao-ong-doan-ngoc-hai-nhan-loi-phuc-vu-tai-quan-com-5000-dong-o-hue-d496783.html