Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vì sao phòng gym ở Hà Nội chưa được mở lại?

Theo lãnh đạo CDC Hà Nội, cùng với quán bar, karaoke, massage, phòng gym là nơi có nguy cơ phát tán virus cao, nên được cân nhắc mở sau.

Trước việc Hà Nội cho phép một số dịch vụ, hoạt động được cho phép mở lại nhưng không kèm theo cơ sở tập gym, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn đã có giải thích về vấn đề này.

Theo ông Tuấn, lộ trình mở cửa phòng tập gym sẽ được Ban chỉ đạo Phòng chống dịch TP cân nhắc sau, cùng một số dịch vụ như vũ trường, karaoke, phòng xông hơi do đây là những địa điểm có nguy cơ cao và không phải dịch vụ thiết yếu.

"Phòng gym là không gian kín, trao đổi không khí qua điều hòa nên nguy cơ lây nhiễm cao. Khi tập, cơ thể đào thải lớn cộng với việc người tập không đeo khẩu trang nên nguy cơ phát tán virus nhiều hơn", ông Tuấn nói với Zing và khẳng định tuần này cơ sở gym sẽ chưa được mở.

Phòng gym sẽ được cân nhắc mở sau do không phải dịch vụ thiết yếu. Ảnh: Duy Hiệu.

Về lộ trình cụ thể, ông Tuấn nói TP sẽ cân nhắc tình hình dịch ở Hà Nội và thêm các tỉnh thành.

"TP.HCM vẫn rất phức tạp. Rồi một số ổ dịch bắt đầu bùng phát trở lại ở Bắc Giang, Bắc Ninh, Nghệ An. Chúng tôi vẫn đang đánh giá tình hình rồi mới có đề xuất cụ thể lên TP", lãnh đạo CDC Hà Nội nói.

Còn theo ông Trương Quang Việt, Phó giám đốc phụ trách CDC Hà Nội, 2 ca bệnh mới ở Đông Anh là những nguy cơ mà Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Hà Nội đã tính đến và được đề cập trong nhiều cuộc họp và đều nằm trong tính toán của TP.

"Nguy cơ dịch bệnh luôn ở mức cao, nhưng TP cần kiên định mục tiêu kép, ổn định đời sống xã hội, sớm lấy lại trạng thái bình thường mới. Các hoạt động sẽ tiếp tục được nới lỏng, nhưng cần đánh giá kỹ càng, thận trọng hơn", ông Việt nhấn mạnh.

Trong đợt dịch thứ 4, Hà Nội có 106 điểm phong tỏa. Đến nay, 98 điểm đã được gỡ bỏ, còn 8 điểm tại Đông Anh, Long Biên và Sóc Sơn.

Trước đó, UBND Hà Nội cho phép hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời kèm yêu cầu không quá 20 người trong một khu vực từ 0h ngày 26/6. Sân tập golf, sân golf được mở trở lại. Ngoài ra, Hà Nội cũng cho phép mở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn uống trong nhà.

Quán bar, karaoke, Internet, game, cơ sở gym vẫn đang phải tạm dừng hoạt động.

Sơn Hà

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/vi-sao-phong-gym-o-ha-noi-chua-duoc-mo-lai-post1232072.html