Vì sao phụ huynh phải giám sát suất ăn tại trường Quốc tế Việt Úc?

Gốc
Phụ huynh ở TP Hồ Chí Minh giám sát suất ăn tại trường Quốc tế Việt Úc sau phản ánh bữa cơm bị cắt xén.

Trưa nay (20/9) đại diện phụ huynh đã có mặt tại bữa trưa của trường và ghi nhận chất lượng bữa ăn đã được thay đổi. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh đã thống nhất với nhau là sẽ duy trì sự giám sát này để đảm bảo con em mình được ăn uống đủ dinh dưỡng, tương xứng với số tiền ăn mà phụ huynh nộp cho nhà trường.

Phần ăn của học sinh tiểu học VAS cơ sở Sala (quận 2). Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

Chị H.N khẳng định: "Hôm nay đã có sự thay đổi. Nhà trường đã nhận trách nhiệm và hứa giải quyết rồi. Mặc dù nhà trường đã cam kết sẽ kiểm tra, thay đổi khẩu phần ăn cho con nhưng phụ huynh mình vẫn sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát thì mới yên tâm".

Trước đó, chiều 18/9, chị H.N., phụ huynh có con học tại trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, TP.HCM, đăng một số hình ảnh chụp khẩu phần ăn trưa của học sinh tại cơ sở Khu đô thị Sala (quận 2) kèm lời phản ánh nhà trường cắt xén khẩu phần ăn lên mạng xã hội.

Sau đó, chị H.N. và một số phụ huynh khác đã lên tận trường chứng kiến bữa trưa của con em, làm việc với đại diện của nhà trường. Theo chị H.N., tiền ăn mỗi ngày của các con là 160.000 đồng, cả năm hơn 30 triệu đồng mà nhìn bữa ăn không khác gì cơm bụi ngoài đường và nhiều phụ huynh khác phản ánh con mình ăn trưa không đủ no.

Dân lập Quốc tế Việt Úc là một trong những trường tư thục được dạy thí điểm chương trình nước ngoài tại TP.HCM. Đây là hệ thống trường tư thục nhiều cấp học có quy mô lớn tại TP.HCM với gần 9.500 học sinh./.

Minh Hạnh/VOV - TP HCM