Vì sao phụ nữ thích 'yêu' trong ngày rụng trứng?

Vào những ngày rụng trứng nhu cầu 'yêu' của chị em được cho sẽ cao hơn nhiều so với những ngày thường nhật.

Chị L.H (Hà Nội) chia sẻ, mỗi lần đến ngày rụng trứng, trong người chị luôn cảm thấy khó chịu, ngực đau nhức, đặc biệt rất "thèm" được làm “chuyện ấy”.

“Có những ngày, tôi cảm thấy việc sinh hoạt vợ chồng giống như một nghĩa vụ để đáp ứng nhu cầu cho chồng, đôi khi chồng động vào người là cáu gắt. Tuy nhiên trong khoảng thời gian những ngày rụng trứng, tôi lại rất hưng phấn và “thèm” được làm “chuyện ấy”. Nếu không được chồng “yêu”, tôi sẽ rất bực bội, khó chịu trong người”, chị H. cho hay.

Chia sẻ về trường hợp của chị H., ThS.BS Phan Chí Thành - Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, việc ham muốn tình dục bất ngờ tăng cao vào khoảng thời gian đặc biệt này xuất phát chính từ những thay đổi bên trong có tính chu kỳ của phái đẹp.

ThS.BS Phan Chí Thành - Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản Trung ương

ThS.BS Phan Chí Thành - Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Theo bác sĩ, nội tiết tố là một trong những yếu tố quyết định đến ham muốn tình dục của con người. Với phụ nữ, nồng độ của nội tiết tố trong cơ thể thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt.

"Khi vào giữa kỳ kinh, nang trứng phát triển tốt nhất cũng là lúc cơ thể phụ nữ tiết nội tiết tố, đặc biệt là estrogen và testosteron đạt tới đỉnh điểm. Do đó, khoảng thời gian này trong tháng sẽ là lúc các nàng dễ hưng phấn và có ham muốn tình dục cao nhất", BS Thành phân tích.

Đây cũng là lý do vì sao phụ nữ tới thời điểm giữa của chu kỳ kinh ham muốn sẽ cao và sẽ khó kiểm soát mình hơn. Thậm chí nhiều người còn chủ động gần gũi đàn ông một cách đầy mạnh mẽ.

Không chỉ ham muốn bên trong, theo bác sĩ Thành, trong ngày “đặc biệt” ấy, người phụ nữ có xu hướng ăn mặc điệu đà hơn, da dẻ hồng hào và xinh đẹp hơn, ánh mắt long lanh và gương mặt toát ra một vẻ nữ tính cực kỳ quyến rũ. Điều này cũng chịu sự chi phối của sự thay đổi nội tiết tố.

Vào gần thời điểm rụng trứng chính là thời điểm phái đẹp muốn trở nên gợi cảm nhất. Các nhà khoa học cũng đã tiến hành so sánh cách ăn mặc gợi cảm của những người phụ nữ giữa 2 thời điểm đầu chu kỳ kinh nguyệt và giữa chu kỳ kinh gần ngày rụng trứng và cho thấy kết quả đúng như dự đoán.

Phụ nữ có sự thay đổi "ham muốn" tùy theo thời điểm trong ngày nhưng không mạnh mẽ như đàn ông. Theo đó, đa số phụ nữ có "ham muốn" vào khoảng thời gian chiều tối nhiều hơn so với ban ngày.

Nhiều chị em có nhu cầu cao trong những ngày rụng trứng

Nhiều chị em có nhu cầu cao trong những ngày rụng trứng

Lý giải điều này, bác sĩ Thành cho biết, đây vốn không phải chuyện xa lạ với nhiều chị em. Thông thường khi bận rộn, người phụ nữ sẽ ít để ý đến cách ăn mặc của mình. Thế nhưng nhiều lúc nội tại bên trong chị em lại muốn thấy mình trông hấp dẫn và cuốn hút hơn nữa.

"Thật ra, việc lựa chọn trang phục gợi cảm hơn khi gần đến ngày rụng trứng chính là chọn lọc tự nhiên, nhằm giúp chị em phụ nữ tăng khả năng cạnh tranh tìm kiếm bạn tình, từ đó tăng cơ hội có thai để duy trì nòi giống", BS Thành phân tích.

Tuy nhiên, vị chuyên gia về tình dục cũng nhấn mạnh, nội tiết tố không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn đến ham muốn tình dục ở nữ giới, mà bện cạnh đó chị em còn có ham muốn thụ động đáp ứng lại các kích thích, tưởng tượng tình dục.

"Ham muốn chủ động bị ảnh hưởng bởi thể chất nội tiết và tuổi tác, còn ham muốn thụ động thì phụ thuộc rất nhiều vào các kích thích tình dục cùng hoàn cảnh lãng mạn phù hợp để tăng cường hưng phấn.

Nhiều chị em có ham muốn chủ động thấp, chỉ làm chuyện ấy để chiều chồng, tuy nhiên sau màn dạo đầu đụng chạm, kích thích của chồng thì các chị em lại thấy tăng nhu cầu", BS Thành chia sẻ.

Rụng trứng có thể xảy ra ở các thời điểm khác nhau trong một chu kỳ và có thể sẽ vào một ngày khác nhau mỗi tháng, thông thường vào khoảng từ ngày 11 đến ngày 21 của chu kỳ kinh, tính từ ngày đầu tiên có kinh của chu kinh cuối.

Giai đoạn này được gọi là "thời điểm sinh sản" của phụ nữ, vì khi quan hệ tình dục trong thời gian này thì sẽ có cơ hội mang thai cao.

Kim Ngân

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhonline.vn/vi-sao-phu-nu-thich-yeu-trong-ngay-rung-trung-d184345.html